Thực phẩm chống mất trí nhớ

ANTĐ - Theo các chuyên gia y tế Mỹ, một số thực phẩm như rau lá xanh, quả việt quất, các loại hạt, dầu ô liu, đậu lăng, cây họ đậu, các loại ngũ cốc có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ. Những thực phẩm này đều chứa các thành phần bảo vệ thần kinh, cung cấp “nhiên liệu” cho não hoạt động. 

Ngoài những thực phẩm bổ não, chế độ ăn Địa Trung Hải, trong đó bao gồm ăn ít thịt đỏ và thực phẩm chế biến cũng làm chậm quá trĩnh lão hóa não. Năm 2015, Tạp chí của Hiệp hội Alzheimer phân tích chế độ ăn của hơn 2.200 người trưởng thành và thấy rằng, những người tiêu thụ chế độ ăn uống không lành mạnh tăng gấp 2 lần khả năng suy giảm nhận thức.

Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, Hiệp hội Alzheimer khuyến cáo tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy máu và oxy lưu thông lên não cùng với những hoạt động tinh thần và xã hội có thể ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.