ANTD.VN - Thiếu tá Lê Ngọc Sáng, Đội cơ động dẫn đoàn, phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ xe container chở 97 thùng xốp, có tổng trọng lượng gần 5.000 kg thịt, nội tạng không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối… trên đường từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ.
ANTD.VN - Theo báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội, 5 năm qua, qua kiểm tra đối với hơn 54.750 lượt hộ nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã phát hiện hơn 9.000 hộ vi phạm. Về con số bệnh ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm không an toàn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: Cần phải xem xét lại một cách thận trọng, nếu không người dân sẽ hoang mang, lo sợ.
ANTD.VN - Mặc dù Ban giám hiệu trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đã công khai giải đáp thắc mắc của phụ huynh về vấn đề vệ sinh thực phẩm nhưng nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra lo ngại vấn đề không được giải quyết thấu đáo.
ANTD.VN - Sau 1 năm thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) cấp quận, phường, Hà Nội và TP HCM đề xuất tiếp tục được mở rộng thí điểm mô hình này trên toàn địa bàn, có thêm 6 tỉnh/ thành phố khác cũng xin được thí điểm 1 năm.
ANTD.VN -Sáng nay, 15-2, đoàn kiểm tra
liên ngành VSATTP số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội
làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh
thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Sáng nay, 15-2, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).
ANTD.VN - 6 Đoàn liên ngành có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017. Thời gian kiểm tra từ ngày 27-12-2016 đến ngày 25-3-2017, tại 30 quận, huyện, thị xã.
ANTD - Chiều 14-11, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ một khối lượng lớn thực phẩm bẩn, ngụy trang dưới những quả dừa khô.
ANTD.VN - Ngày 29-9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, sơ kết 6 tháng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến quận/huyện, xã/phường tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM cho thấy, tỷ lệ cơ sở bị phát hiện sai phạm và bị xử lý đã tăng mạnh.
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Hải Dương đã kiểm tra phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm nghiêm trọng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường.
ANTD.VN - Ngày 25-8, thông tin từ CAH Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết phía đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 3 tấn măng khô, quả sông khô có xông, sấy lưu huỳnh.
ANTD.VN - Những gói chè mang nhãn hiệu chè chất lượng cao nhưng thực chất lại được chế biến từ loại chè giá rẻ được pha trộn thêm mì chính để giảm độ chát, tạo độ ngọt. Cùng xem phóng sự dưới đây để tìm hiểu về "công nghệ" tạo ngọt cho chè này.
ANTD.VN -
Ngày 9-8, Đoàn Thanh tra Chi cục An
toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội bắt đầu đợt hậu kiểm tại các cơ sở sản
xuất nước uống đóng chai, đóng bình đã từng bị phát hiện vi phạm ATVSTP qua kiểm
tra trước đó.
Ngày 9-8, Đoàn Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội bắt đầu đợt hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình đã từng bị phát hiện vi phạm ATVSTP qua kiểm tra trước đó. Qua hậu kiểm tiếp tục phát hiện một số cơ sở vi phạm.
ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND huyện Thạch Thất thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xử lý thông tin về thực phẩm bẩn trên địa bàn huyện.
ANTĐ - An toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt việc dùng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật hay hóa chất độc hại trong chế biến thực phẩm đang là vấn đề rất nóng của xã hội hiện nay, tuy nhiên chế tài xử phạt các vi phạm này được cho là vẫn chưa đủ sức răn đe.
ANTĐ - Phản ánh từ đại diện các cơ quan, doanh nghiệp
cho thấy, sản xuất thực phẩm an toàn đã khó nhưng đưa hàng hóa đến người tiêu
dùng lại càng khó hơn. Rất nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được gửi
đến lãnh đạo Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội và các sở ngành liên quan tại
buổi làm việc diễn ra chiều 12-5.
ANTĐ - Tại Hội thảo Khoa học và Công nghệ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm do Cục Thông tin và Khoa học công nghệ Quốc gia (NASATI, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ), Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 18-5, các nhà khoa học đã chỉ ra nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
ANTĐ - Khuẩn Salmonella đã được xác định là nguyên nhân gây
ra ngộ độc thực phẩm sau khi một số người ăn thức ăn của Công ty thực phẩm
Kuisine Catering hồi tháng 2, tờ Liên hợp tảo báo đưa tin hôm 13-5.
ANTĐ - Tờ Nhân Dân của Trung Quốc vừa đưa tin, cảnh sát ở
thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, đã triệt phá một vụ việc liên quan tới sản
xuất sứa giả.