Thực nghiệm hiện trường vụ 'nam học sinh lớp một trường Gateway tử vong' để sớm làm sáng tỏ những nghi vấn

  • 30/08/2019 17:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ án xảy ra tại trường Gateway, chiều 31-8, thông tin với PV, đại diện CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đơn vị đang tổ chức thực nghiệm hiện trường. Những kết quả thu được từ buổi thực nghiệm hiện trường nhằm phục vụ quá trình điều tra, sớm làm sáng tỏ vụ án. Cả lái xe Doãn Quý Phiến và người đưa đón trẻ là Nguyễn Bích Quy đều tham gia buổi thực nghiệm hiện trường này.  

Cùng với Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, còn có sự góp mặt của đại diện VKSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế cũng như những người có liên quan đến vụ án. Bố cháu Lê Hoàng L. và hai luật sư được gia đình thuê để bảo vệ quyền lợi cũng có mặt.

Tại khu vực cổng trường Gateway, lực lượng Công an đã tổ chức các biện pháp và tiến hành thực nghiệm hiện trường. Lái xe Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy đã thực hiện việc điều khiển phương tiện dừng, đỗ tại trước cổng trường, các hành động có liên quan sau đó như đưa, đón trẻ, điều khiển xe về bãi trông giữ...

Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đang thực nghiệm hiện trường

Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đang thực nghiệm hiện trường


Trước đó, ngày 7-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway. Ít ngày sau, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người. Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy cũng đã nhanh chóng triển khai điều tra, tiến hành các thủ tục pháp y, khám nghiệm hiện trường chiếc xe ô tô chở cháu bé tử vong, thực nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm sáng tỏ vụ án.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L tử vong.

Theo báo cáo của CAQ Cầu Giấy, khoảng 6h ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966), lái xe Ford Transit BKS 29B-06.56, là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà, điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở ký túc xá của Học viện Báo chí Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà, mới vào làm việc được 2 ngày và không có hợp đồng lao động. Sau đó, cả hai người đi đón các cháu học sinh đến trường. Trong quá trình đến các điểm đón học sinh, gia đình các cháu trong đó có bố mẹ cháu L, đã đưa con trai mình lên xe. Tổng số trên xe lúc này có 13 cháu học sinh.

Đến 7h25 phút cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường, sau đó bà Quy đưa các cháu xuống xe và đóng cửa lại. Còn ông Phiến điều khiển xe về bãi trông giữ xe của ký túc xá của Học viện Báo chí Tuyên truyền, quận Cầu Giấy, rồi xuống xe, khóa cửa nhưng không kiểm tra xe.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi đó, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la thất thanh... có ai chết. Ông Phiến đã mở cửa bên lái của xe ô tô xuống thì thấy cháu L.H.L đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu L. vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu...

Tin cùng chuyên mục