Xe+

Thực hư việc đá vỉa hè Phạm Văn Đồng chưa lát đã vỡ?

  • 24/05/2018 08:36
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Nhiều phiến đá tự nhiên được vận chuyển từ Thanh Hóa ra để lát vỉa hè vành đai 3 dưới thấp đã bị vỡ. Thực hư việc này như thế nào?

Ngày 23-5-2018, một số thông tin cho rằng, đá lát vỉa hè tại Dự án đường Vành đai 3 dưới thấp - mở rộng Phạm Văn Đồng, đoạn qua công viên Hòa Bình chưa lát đã bị sứt, vỡ, có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tuy nhiên, các đơn vị tư vấn, giám sát, thi công và Chủ đầu tư công trình đều khẳng định đó là thông tin không chính xác, có thể do chưa được hiểu đúng bản chất vấn đề.

Số đá vỡ ở công trường được xếp để trả lại nhà cung cấp

Số đá vỡ ở công trường được xếp để trả lại nhà cung cấp

Trưởng tư vấn Dự án Nguyễn Cao Thắng cho hay, đó chỉ là đá thải loại đang trong quá trình chờ chuyển đi.

"Toàn bộ đá sử dụng để lát hè đều phải đảm bảo lành lặn, đúng kích thước, màu sắc. Công trình chỉ được nghiệm thu khi đã hoàn thành nên chắc chắn không có một viên đá sứt mẻ nào có thể qua được khâu nghiệm thu cuối cùng. Toàn bộ Dự án chỉ có 400m (dài) vỉa hè bên phải tuyến, đoạn qua công viên Hòa Bình được lát đá tự nhiên để hài hòa với cảnh quan khu vực. Có thể người đưa ra thông tin này không hiểu việc sắp xếp đá hỏng là để vận chuyển đi, cũng chưa trao đổi thông tin, kiểm chứng nên có sự nhầm lẫn", ông Thắng cho hay.

Vỉa hè đoạn qua công viên Hòa Bình được lát đá dày 5cm để phù hợp cảnh quan xung quanh

Vỉa hè đoạn qua công viên Hòa Bình được lát đá dày 5cm để phù hợp cảnh quan xung quanh

Phó ban chỉ đạo gói thầu số 2, Dự án mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp (Nhà thầu thi công là Tổng công ty đầu tư & phát triển hạ tầng đô thị - UDIC), Lâm Ngọc Chi cũng thông tin, số đá sứt, vỡ sẽ được trả về cho nhà sản xuất. 

“Đá do nhà sản xuất vận chuyển đến, bàn giao, chúng tôi chỉ nhận khi đã được hạ xuống nền đất công trình, và chỉ nhận đá lành. Số đã sứt, vỡ này là do trong quá trình vận chuyển hoặc bốc xếp bị va đập mạnh. Toàn bộ đá hỏng sẽ do nhà sản xuất thu lại, tự trả chi phí vận chuyển về nơi sản xuất. Tuy nhiên, phải chờ xe vận chuyển đá mới từ Thanh Hóa ra công trình, rồi vận chuyển đá hỏng về nên trong lúc đợi những viên sứt vỡ được sắp xếp lại để riêng. Tôi khẳng định không có chuyện dùng đá hỏng để lát vỉa hè, và toàn bộ chi phí vận chuyển, gửi trả không hề tính vào chi phí đầu tư công trình", ông Chi khẳng định.

Được biết, đoạn vỉa hè lát đá tự nhiên tại Dự án đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn qua công viên Hòa Bình có diện tích 2.400m2, dài 400m, rộng 6m. Đá lát dày 5cm, kích thước 30 x 30cm. Các đoạn vỉa hè khác sẽ được lát gạch bê tông giả đá.

Tin cùng chuyên mục