Thực hư thông tin hệ thống phòng không Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya bị phá hủy

  • 06/07/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận các báo cáo về cuộc không kích của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) vào căn cứ không quân Al-Watiyah ở phía Tây Libya đêm qua.
Căn cứ không quân Al-Watiyah ở phía Tây Libya

Căn cứ không quân Al-Watiyah ở phía Tây Libya

Hãng thông tấn này trích dẫn một nguồn tin giấu tên trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng căn cứ nêu trên đã bị các chiến đấu cơ “lạ” ném bom trong đêm 5-7, sau khi chúng xuất hiện ở khu vực miền núi xung quanh căn cứ.

Nguồn tin của Anadolu cho biết, không có thương vong trong vụ đánh bom, và các cuộc không kích nhắm vào một số cơ sở của căn cứ. Căn cứ này gần đây đã được tăng cường, bao gồm cả hệ thống phòng không.

Theo nguồn tin trên, đây là lần đầu tiên căn cứ này bị đánh bom kể từ khi lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) có trụ sở tại Tripoli chiếm được căn cứ vào ngày 18-5 vừa qua.

Điều này trái ngược với thông tin trên truyền thông rằng Quân đội Quốc gia Libya đã ném bom căn cứ không quân Al-Watiyah và phá hủy các hệ thống phòng không được Thổ Nhĩ Kỳ lắp đặt tại đó.

Các phương tiện truyền thông có liên hệ với LNA cũng đưa tin về việc một số nhân viên quân sự ở căn cứ này bị thương vong, bao gồm một số sĩ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc không kích vào căn cứ không quân Al-Watiyah diễn ra cùng thời điểm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Hulusi Akar, có chuyến thăm không báo trước tới Libya.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục