Thúc đẩy Tam giác phát triển CLV

  • 22/09/2016 05:47
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - “Khu vực Tam giác phát triển - CLV có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cả 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia”. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh hôm qua 21-9, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khi tham dự Hội nghị lần thứ ba giữa Ủy ban thuộc Quốc hội của 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Các đại biểu  tham gia hội nghị đến từ Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội Lào; Ủy ban Nội vụ - Quốc phòng và Công vụ của Quốc hội Campuchia; Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Việt Nam. 

Giới chức Quốc hội 3 nước đã tập trung thảo luận về tăng cường chức năng giám sát Nghị viện và trách nhiệm của các Ủy ban tương ứng trong việc đánh giá tiến độ và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh ở khu vực Tam giác phát triển CLV.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị tập trung trao đổi kinh nghiệm, những vấn đề có ích cho khu vực Tam giác phát triển; đóng góp vào tăng trưởng của mỗi nước cũng như góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày một lớn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục