Thuận theo tự nhiên

  • 06/09/2016 06:08
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Một người nọ đang đi dạo trong rừng, bỗng nhiên một con hổ đói từ đâu xuất hiện ngay trước mặt. Con hổ gầm lên một tiếng rồi lao thẳng đến. Người nọ hoảng hồn, vội co giò lên chạy thục mạng, song vì con hổ đói nhất quyết không chịu buông tha nên chẳng mấy chốc anh ta đã bị dồn đến bên vực thẳm.

Đứng ngay bên bờ vực, anh ta nghĩ bụng: “Mình đã bị hổ dồn đến tận nơi này, kiểu gì cũng bị ăn thịt, chi bằng nhảy bừa xuống vực, biết đâu lại có cơ may sống sót”. Nghĩ là làm, anh ta xoay người nhảy xuống, may mắn thế nào lại mắc ngay vào một cành cây. Đó là một cây mơ mọc ngay vách đá, trên cây đầy quả chín.

Trong lúc đang vui mừng khôn xiết, anh ta lại nghe thấy tiếng gầm lớn ngay bên dưới. Nhìn xuống theo hướng đó, hóa ra một con sư tử đang ngẩng đầu nhìn lên thèm khát. Tiếng gầm của con sư tử làm anh ta rụng rời tay chân, song lại nghĩ: “Thôi thì sư tử với hổ cũng như nhau, bị con nào cắn chết mà chả vậy”.

Ý nghĩ ấy làm anh ta bình tâm hơn một chút. Vừa bám chặt vào cành cây, lại nghe thấy tiếng rào rào, hóa ra có hai con chuột đang gặm cành cây mà anh ta bám vào. Thầm than sao số mình đen đủi, song anh ta cũng lập tức tự trấn an: “Cành cây gãy thì mình cũng ngã, nhưng ngã chết còn đỡ hơn bị sư tử xé”.

Kệ cho số phận, anh ta hái quả ăn và cảm thấy đó là quả mơ ngon nhất mình từng thưởng thức. Ăn xong, anh ta bò ra chạc ba của cây mơ, nằm xuống nghỉ, nghĩ sớm muộn gì cũng chết, thà ngủ một giấc còn hơn ngồi lo lắng.

Không ngờ khi thức dậy, hổ, sư tử với chuột đều không thấy. Hóa ra khi anh ta đang ngủ, con hổ chờ không được nên nhảy xuống vực, gặp đúng con sư tử đói nên quần nhau một trận, lưỡng bại câu thương. Hai con chuột nghe những tiếng gầm trong vụ loạn đả cũng sợ mà chạy mất. Người đi rừng theo vách đá tụt xuống, về nhà an toàn.

Mới hay, trong cuộc đời mỗi người sẽ có lúc gặp những tình huống khó khăn mà không thể nào tránh khỏi. Nếu đã không tránh khỏi thì hãy cứ thuận theo tự nhiên, hưởng thụ phút giây hiện tại, cố vùng vẫy có khi lại tự hại chính mình.

Theo Lz13.cn

Tin cùng chuyên mục