“Thử việc - đừng ngại trình bày ý tưởng”

  • 05/09/2012 23:18
  • 0 bình luận
  • Vinh Hương (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều năm làm việc tại Việt Nam, kinh nghiệm với công tác nhân sự của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam Rick Howarth là thay vì đào tạo lại sau tuyển dụng, người lao động, đặc biệt là các kỹ sư Việt Nam cần có môi trường đào tạo mới, tập trung vào kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và trình bày ý tưởng sáng tạo... 

- Các ông có gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân lực lành nghề tại Việt Nam hay không? 

- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam Rick Howarth: Cũng chính là xuất phát từ khó khăn trong việc tuyển dụng lao động lành nghề mà Intel tham gia vào chương trình hợp tác giáo dục ĐH kỹ thuật giữa Mỹ và Việt Nam. Trên thực tế, Intel và các công ty khác như chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống giáo dục giúp đào tạo ra các sinh viên tốt nghiệp sống có trách nhiệm, biết ưu tiên công việc, và biết việc nào quan trọng nhất. Ngoài việc tuyển chọn sinh viên vào làm với một kiến thức vững chắc về Toán, Khoa học và Kỹ thuật, chúng tôi cũng tìm kiếm các cá nhân có thể áp dụng kiến thức của mình vào cuộc sống - qua việc cá nhân đó giúp đỡ cộng đồng, nuôi dạy một gia đình vững chắc, hoặc giải quyết các vấn đề phức tạp phổ biến trong xã hội. Chúng tôi muốn tuyển những cá nhân có thể học qua cuộc sống, những người có thể giải quyết các vấn đề và hiểu được sự phụ thuộc lẫn nhau ngày càng cao của thế giới này. Với việc đầu tư vào chương trình nói trên, Intel mong muốn tạo ra một thế hệ sinh viên mới có khả năng tư duy trí tuệ cao, có thể đặt các câu hỏi chưa ai từng nghĩ ra để hỏi, có tính sáng tạo để đưa các cách làm mới vào các công việc quen thuộc. Đây không phải là các kỹ năng chỉ có các công ty mới yêu cầu mà là các kỹ năng cần thiết để thúc đẩy xã hội phát triển hơn. 

- Vậy trong khi chờ đợi mục tiêu nói trên thì đến thời điểm này, một kỹ sư tốt nghiệp trường ĐH ở Việt Nam vào làm việc ở Intel thì phải mất bao nhiêu thời gian để đào tạo lại?

- Tất cả kỹ sư Việt Nam vào Intel đều phải đào tạo lại đầu tiên là tiếng Anh. Ngoài ra là phải làm quen, tìm hiểu với thiết bị, công nghệ, quy trình sản phẩm của Intel. Với đặc thù của hoạt động trong lĩnh vực công nghệ của chúng tôi, việc đào tạo này diễn ra liên tục.

- Ông có thể cho biết, một sinh viên tốt nghiệp muốn đến làm việc với doanh nghiệp như Intel thì ngoài bằng cấp, các ông đòi hỏi những điều kiện gì bắt buộc?

- Trước tiên, tôi vẫn khẳng định là tiếng Anh. Với công ty nước ngoài thì các bạn phải biết nghe hiểu, trình bày bằng tiếng Anh thì mới có thể làm việc hiệu quả. Một điều nữa không thể thiếu là khả năng hòa nhập, làm việc trong môi trường quốc tế. Điều mà chúng tôi nhận thấy là các bạn Việt Nam thường khá khép kín, ngại trình bày ý tưởng. Các bạn cần chuẩn bị để có thể làm việc với mọi người từ các quốc gia khác, có độ nhạy cảm tốt và ứng xử thoải mái trong các nền văn hóa khác nhau. Các phẩm chất này thực tế là các phẩm chất quan trọng nhất đối với chúng tôi trong môi trường công ty và ngành công nghiệp cũng như trong xã hội. Các phẩm chất này được sử dụng trong công việc hàng ngày tại các công ty đa quốc gia như Intel, nơi một nhóm hoặc một phòng gồm nhiều thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng làm việc.

Tin cùng chuyên mục