Thú vị nhất phiên hỏi đáp Tổng thống Nga là…câu chuyện nhà báo “say”

  • 20/12/2014 10:50
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tại phiên hỏi đáp quốc gia của Nga vừa qua, nhiều vấn đề nóng bỏng đã được hơn 1.000 nhà báo mang ra “mổ xẻ”. Thế nhưng, chi tiết thú vị nhất của sự kiện này lại không phải là những câu chuyện đao to búa lớn, mà đó là chuyện của một…nhà báo “say”.
Thú vị nhất phiên hỏi đáp Tổng thống Nga là…câu chuyện nhà báo “say”

Điệu bộ kỳ quặc của Mamatov khiến nhiều người tin rằng nhà báo này đã quá chén trước khi đặt câu hỏi cho tổng thống Nga
Nhà báo địa phương có tên Vladimir Mamatov đã có hành động rất kỳ quặc khi đặt câu hỏi cho Tổng thống Nga Putin.

Khi phiên chất vấn bước vào giờ thứ ba, thư ký báo chí của ông Putin là Dmitry Peskov đã nói rằng đó là thời gian dành cho các phóng viên tới từ Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia. Tuy nhiên, micro lại được chuyển tới cho một nhà báo Nga khác tự giới thiệu là Mamatov, tới từ báo The Reporter của thành phố Kirov (trước đó có tên là Vyatka).

“Nhưng anh không tới từ Thổ Nhĩ Kỳ”, thư ký Peskov bày tỏ.

“Vâng, tôi không tới từ đó. Thực sự là thế”, nhà báo Mamatov đáp lại với giọng điệu chậm rãi, khuôn cằm lắc lư và cố gắng giữ liền nhịp trong câu trả lời.

Điệu bộ của anh khiến cả hội trường cười ồ lên.

Câu hỏi của Mamatov là về “kvas” – một loại thức uống truyền thống của Nga được ủ với một tỷ lệ rượu nhỏ. Theo nhà báo của The Reporter, loại thức uống này được sản xuất với số lượng lớn tại thành phố Kirov nhưng lại bị từ chối đưa vào Auchan cũng như các thương hiệu bán lẻ lớn khác.

Trả lời cho vấn đề mà nhà báo Mamatov đưa ra, Tổng thống Putin đã nói đùa: “Tôi cảm thấy như là anh có một ít kvas trong máu vào sáng nay đấy”. Câu nói này càng làm đám đông đang cười thêm tin rằng Mamatov đã say vì có điệu bộ lắc lư và khó nói như vậy. 

“Tôi rất muốn ngài thử một chút kvas, nhưng bên an ninh không cho tôi mang thứ gì vào cả. Chúng tôi làm ra rất nhiều kvas. Nó ngon tuyệt. Chúng tôi đã làm từ lâu rồi”, nhà báo Mamatov khẳng định.

“Rồi rồi, tôi có thể thấy rõ là có rồi”, Tổng thống Putin tiếp tục hài hước, khiến đám đông tham dự cười to hơn.

Tuy nhiên, sau đó, nhà lãnh đạo nước Nga đã trả lời nghiêm túc với câu hỏi của Mamatov: “Bỏ chuyện đùa sang một bên. Những phản ánh của anh ấy là hoàn toàn xác đáng và các nhà sản xuất của Nga phải được nhà nước hỗ trợ”.

Sau cuộc họp, “nhà báo say” nhanh chóng trở thành một trong những đề tài được thảo luận nhiều nhất trên không gian Twitter và Facebook của Nga. Video quay lại cảnh nhà báo này “lừ đừ” hỏi tổng thống đã được đưa lên trang YouTube.

Rất nhiều bình luận mỉa mai, chọc cười cũng đã xuất hiện quanh vấn đề này.

Tuy nhiên, các đồng nghiệp của Mamatov ở báo The Reporter đã nhanh chóng đứng lên bảo vệ cho anh.

“Anh ấy không hề say chút nào cả. Anh ấy có phong thái như vậy vì vấn đề sức khỏe. Mamatov từng 2 lần bị đột quỵ và chấn thương ở đầu”, đồng nghiệp Irina Aleksandrova chia sẻ.

Chưa kể, “hiện tượng Mamatov” còn giúp cho loại rượu Vyatka Kvas có sức bán tăng gấp 10 lần so với trước. Các đơn hàng đề nghị hợp tác, đặt hàng Kvas từ các nhà bán lẻ đã xuất hiện.

“Sau sự kiện này, tôi chắc chắn rằng các cuộc đàm phán của chúng tôi với nhà bán lẻ Auchan sẽ có kết quả tích cực”, Giám đốc điều hành Ruslan Vladimirov của công ty Vyatich hào hứng bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục