Thú vị lễ hội ném bánh kem vào...mặt nhau

  • 24/09/2012 13:47
  • 0 bình luận
  • Quân Đỗ
  • In bài
ANTĐ - Cuối tuần vừa qua, lễ hội ném bánh kem tầm cỡ thế giới đã được tổ chức tại hạt Kent, đông nam Vương quốc Anh.

16 đội thi, mỗi đội gồm 4 người trong các trang phục sặc sỡ đầy màu sắc, kỳ dị sẽ đấu với nhau trong khoảng thời gian 30 giây. Các đội thi đấu bằng cách đứng ở khoảng 2,5m và ném bánh kem vào nhau. Tên gọi là cuộc thi ném bánh kem nhưng thực tế “nguyên liệu” để dùng cho cuộc thi lại được thay thế bằng bột mì và nước. Các nhà tổ chức cho biết khoảng hơn 300 kg bột mỳ đã được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Thú vị lễ hội ném bánh kem vào...mặt nhau

Giải thích về luật chơi, một người trong ban tổ chức cho biết: “Nếu ném trúng vào mặt đối phương bạn sẽ được 6 điểm, 5 điểm nếu ném vào ngực. Còn nếu ném trượt 3 lần sẽ bị trừ điểm. Hiện nay thì không có cách ném đặc biệt nào nhưng theo luật quy định nếu thí sinh của đội nào sáng tác được 1 kiểu ném đặc biệt, đội đó sẽ được thêm điểm”.

Thú vị lễ hội ném bánh kem vào...mặt nhau

Cuộc thi độc đáo này do ngài thị trưởng Mike FitzGerald của thị trấn Maidstone, hạt Kent đề xuất lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ các cảnh diễn trong phim của vua hài Charlie Chaplin.

Tất cả các thí sinh cũng như khán giả đều rất háo hức bàn tán về các chiến thuật để đánh bại đối phương trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu.

Theo SN

Tin cùng chuyên mục