Thủ tướng tiếp tục đi chống hạn ở Nam Trung bộ: Phải đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho dân

  • 15/04/2015 09:02
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài

ANTĐ - Tiếp tục đi chống hạn trong chuyến công tác tại một số tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, sáng 14-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với tỉnh Khánh Hòa. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ những khó khăn về sản xuất và đời sống của nhân dân tỉnh Khánh Hòa do hạn hán gây ra; đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động của địa phương trong việc chỉ đạo các biện pháp chống hạn, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại.

Nhận định, đây là một trong những đợt hạn hán nặng nhất trong 10 năm qua và tình hình có thể kéo dài, Thủ tướng yêu cầu Khánh Hòa tiếp tục tập trung chỉ đạo đồng bộ các giải pháp chống hạn đã đề ra. Theo đó trước hết phải đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho người dân; hỗ trợ cứu đói; phòng chống dịch bệnh; đồng thời triển khai các biện pháp giảm thiệt hại tối đa đối với sản xuất nông nghiệp. 

Trong bối cảnh ảnh hưởng ngày càng gay gắt của biến đổi khí hậu, Thủ tướng gợi ý, địa phương cần tập trung thảo luận những định hướng mới, đột phá, thay đổi cách nghĩ cách làm, mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Năng động, sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế để phát triển, nhất là tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, thủy sản, công nghiệp chế biến, xuất khẩu, khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực. “Những định hướng, kết quả của 5 năm trước là đúng, là tốt, nhưng 5 năm sau đã lạc hậu, không còn phù hợp thì phải thay đổi” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục