Thủ tướng nhắc nhở Bộ Công Thương xử lý dự án thua lỗ

  • 22/09/2017 11:48
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
ANTD.VN - Sáng nay (22-9), Tổ công tác của Thủ tướng đã làm việc với Bộ Công Thương. Tổ công tác chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Bộ Công Thương vì có những đột phá trong cải cách, đặc biệt là việc Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh ngày 21-9.
Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng tại buổi làm việc với Bộ Công Thương

Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng tại buổi làm việc với Bộ Công Thương

(ảnh: VGP)

Tổ công tác chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Bộ Công Thương vì có những đột phá trong cải cách, đặc biệt là việc Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh ngày 21-9.

Tuy nhiên, Tổ công tác cũng truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng, đề nghị Bộ Công Thương dứt khoát xử lý các dự án thua lỗ, kém hiệu quả. 

“Việc này không thể kéo dài mãi. Dự án không khôi phục được, không bán được thì phải tuyên bố phá sản, gắn với trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan”- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng- Tổ trưởng Tổ công tác nêu rõ.

Thứ hai, Bộ Công Thương cần tập trung thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước. Thủ tướng giao thẩm quyền cho Bộ trưởng quyết định nhưng phải đảm bảo mục tiêu là thu lại cho Nhà nước cao nhất, không tiêu cực, không lợi ích nhóm…

Bên cạnh đó, Tổ công tác cho biết, mặc dù Bộ Công Thương đã loại bỏ 58% số mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành, nhưng còn một số vấn đề cần tiếp tục xử lý.

Đây là những vấn đề chung của các bộ, trong đó có Bộ Công Thương. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Bộ Công Thương cần cắt giảm thủ tục, thời gian kiểm tra, thay đổi cách thức kiểm tra để tạo thuận lơi cho doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục