Thủ tướng Đức thừa nhận sai lầm trong chống dịch Covid-19

  • 13/02/2021 22:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa lên tiếng thừa nhận sai sót trong việc ứng phó với đợt bùng dịch Covid-19 mới nhất và tiết lộ, nước này có thể sớm triển khai tiêm vaccine diện rộng.

Thủ tướng Merkel trả lời phỏng vấn với kênh ZDF rằng, Berlin quá chậm trễ trước làn sóng bùng phát dịch Covid-19 kể từ mùa thu năm 2020, khiến số ca nhiễm tăng nhanh. Ngoài ra, chính phủ Đức cũng muộn màng trong việc yêu cầu người dân đeo khẩu trang phòng dịch.

Tuy nhiên, bà Merkel giữ quan điểm về chiến lược mua vaccine phòng Covid-19 thông qua EU, đồng thời đảm bảo liên minh này đã đặt đủ liều vaccine và Đức sẽ có số lượng cần thiết.

Thủ tướng Đức thừa nhận sai lầm trong chống dịch Covid-19 ảnh 1

Thủ tướng Merkel thừa nhận đã chậm trễ trong chống dịch Covid-19

Gần đây, Thủ tướng Merkel xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhiều hơn, phần lớn là để giải thích về các vấn đề liên quan tới dịch Covid-19.

Cách đây ít ngày, chính quyền Đức đã tuyên bố nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội và đề ra lộ trình để đưa cuộc sống xã hội, cũng như hoạt động kinh tế trở lại bình thường.

Theo đó, việc mở cửa nền kinh tế nhanh hay chậm tùy thuộc vào tỷ lệ lây nhiễm. Các trường học có thể mở lại ngay trong tháng 2, còn các tiệm làm tóc có thể mở lại từ ngày 1-3.

Nếu tỷ lệ lây nhiễm giảm xuống 35 ca trên 100.000 người trong 7 ngày và duy trì ở mức đó trong ít nhất hai tuần, chính quyền Đức sẽ có những bước nới lỏng mới.

Tính đến ngày 12-2, Đức có hơn 2,33 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó gần 64.800 người thiệt mạng.

Theo DW

Tin cùng chuyên mục