Thủ tướng Đức “lên bar” trước khi tham dự hội nghị G20

  • 16/11/2014 00:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tự thưởng cho mình giây phút thư giãn trong một quán bar trước khi tham dự hội nghị G20 tại Brisbane, Úc. Bà đã chụp ảnh chung cùng các du khách và bắt tay với những người dân địa phương.

Những người dân địa phương đã tỏ ra vô cùng phấn khích khi nhìn thấy Thủ tướng Merkel bước xuống xe ôtô vào lúc khoảng 11 giờ đêm (giờ địa phương), hôm 14-11, trước quán bar Brewski trên đường Caxton. Khu vực này được biết đến là một nơi ăn chơi nổi tiếng ở thành phố Brisbane, Úc.

Thủ tướng Đức “lên bar” trước khi tham dự hội nghị G20 ảnh 1

Thủ tướng Đức bắt tay người dân Úc

Thủ tướng Đức tỏ ra vô cùng thân thiện với những người dân đứng bên đường và trong quán bar. Bà đã chào hỏi và bắt tay với nhiều người nhất có thể.

Trước hành động giản dị và gần gũi của Thủ tướng Đức, nhiều người còn mời bà Merkel dùng rượu hay quán bar cũng tặng bà bà ca khúc "99 Luftballons", một bài hát nổi tiếng của nhóm nhạc Đức Nena.

Thủ tướng Đức “lên bar” trước khi tham dự hội nghị G20 ảnh 2

Bà Merkel chụp ảnh với một chàng trai trong quán bar

Phóng viên ảnh của Courier-Mail, Sarah Keayes là một trong những người may mắn được chụp ảnh riêng với bà Merkel đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình: “Tuyệt vời. Bà ấy (bà Merkel) đã bước xuống ôtô và băng qua đường để gặp chúng tôi”.

Cùng lúc đó, một lãnh đạo khác của G20, Thủ tướng Anh, David Cameron đã được ghi nhận đang dùng bữa tối tại nhà hàng Stokehouse ở Southbank vào tối hôm 14-11.
Hội nghị G20 là cuộc gặp mặt của lãnh đạo cấp cao nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới. Vào chiều hôm 15-11, Thủ tướng Úc Toni Abbott đã tuyên bố khai mạc hội nghị tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland của Úc.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục