Thủ tướng Boris Johnson nói gì về vụ việc gây chấn động Hoàng gia Anh?

  • 09/03/2021 16:51
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Thủ tướng Anh Boris Johnson không muốn bị cuốn vào vụ việc đang gây chấn động Hoàng gia Anh sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan cáo buộc một thành viên giấu tên trong gia đình hoàng gia phân biệt chủng tộc, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ được phát sóng vào tối 7-3.
Thủ tướng Boris Johnson nói gì về vụ việc gây chấn động Hoàng gia Anh? ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Theo đó, trong một cuộc họp báo ở Phố Downing, khi được hỏi liệu Cung điện Buckingham có nên điều tra những cáo buộc trên hay không, Thủ tướng Boris Johnson nói: “Có lẽ điều tốt nhất mà tôi có thể nói là tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cao nhất cho Nữ hoàng và vai trò thống nhất mà bà đã duy trì ở đất nước chúng ta và trên toàn khối thịnh vượng chung. Đối với tất cả các vấn đề khác liên quan đến gia đình hoàng gia, đã lâu tôi không bình luận và hôm nay cũng vậy”.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan cáo buộc một thành viên Hoàng gia giấu tên phân biệt chủng tộc khi hỏi màu da con trai Archie của họ sẽ “tối đến mức nào”.

Theo các quy định hiện nay, với tư cách là cháu của một quốc vương, Archie sẽ trở thành hoàng tử khi ông nội của bé là Thái tử Charles lên ngôi vua. Nhưng vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan cho biết, họ đã được thông báo rằng các quy tắc đó sẽ được thay đổi, khiến Archie không được phong tước hiệu hay bảo vệ an ninh. “Họ không có quyền lấy nó đi”, Meghan nói.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry nói rằng lý do cặp đôi này rời khỏi nước Anh một phần là do phân biệt chủng tộc. Harry cũng tiết lộ mối quan hệ rạn nứt với cha mình, nói rằng gia đình đã cắt nguồn tài chính cho hai vợ chồng này khiến anh phải chi tiêu bằng tiền thừa kế do người mẹ quá cố Diana để lại.

Những tiết lộ gây chấn động nêu trên có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của chế độ quân chủ tại Anh. Theo truyền thông Anh, Nữ hoàng, Thái tử Charles, Hoàng tử William đã dành cả ngày 8-3 để thảo luận khẩn cấp về cách phản ứng với một loạt cáo buộc do Hoàng tử Harry và vợ Meghan đưa ra trong chương trình phỏng vấn.

Trong khi đó, các nhân viên hoàng gia đã thức đến 3h sáng 8-3 (giờ London) để xem cuộc phỏng vấn thông qua liên kết video trực tiếp từ Mỹ với cảm giác “kinh hoàng và buồn bã”.

Theo Guardian/Mirror

Tin cùng chuyên mục