Thủ tướng Benjamin Netanyahu: Israel giúp phá vỡ âm mưu khủng bố của Iran tại Paris

  • 22/07/2018 14:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố ủng hộ các đảng cánh hữu ở châu Âu trong cuộc chiến chống Hồi giáo cực đoan và khủng bố và thậm chí coi bản thân ông là một phần của cuộc chiến này.

Ông Netanyahu tiết lộ, cơ quan tình báo đối ngoại của Israel, Mossad đã có đóng góp quan trọng trong việc phá vỡ âm mưu khủng bố của một nhóm vũ trang có quan hệ với Iran.

Thủ tướng Netanyahu đã phát biểu những nội dung trên tại một buổi tiệc được tổ chức để chiêu đãi Thủ tướng Hungary Viktor Urban, khi ông này kết thúc chuyến thăm 2 ngày đến Israel vào thứ sáu 20-7.

“Các quốc gia láng giềng của chúng tôi nhận ra mối nguy hiểm do lực lượng Hồi giáo cực đoan tạo ra”, ông Netanyahu nói, “Đây là mối đe dọa cho châu Âu và cả thế giới. Mối đe dọa đang hiện hữu với chúng ta và với các quốc gia Arab”.

Mossad đã có đóng góp quan trọng trong việc phá vỡ âm mưu khủng bố

Mossad đã có đóng góp quan trọng trong việc phá vỡ âm mưu khủng bố

của nhóm người Iran tại Paris

Trong một diễn biến liên quan, văn phòng của thủ tướng Netanyahu công bố Mossad đã nhận được thông tin tình báo dẫn đến chiến dịch bắt giữ quy mô lớn nhằm triệt phá âm mưu tấn công vào một hội nghị mà nhiều phong trào đối lập tại Iran tham dự hồi tháng 6 tại Paris, Pháp.

Mossad cho biết đã thông báo với các cơ quan an ninh châu Âu về thông tin một nhà ngoại giao Iran từ Áo đứng sau âm mưu đánh bom với sự tham gia của các nhân viên ngoại giao Iran khác.

Đầu tháng này, các nhà chức trách Bỉ, Pháp và Đức đã tuyên bố họ đã tiến hành một hoạt động chung để bắt giữ 6 nghi can lên kế hoạch đánh bom một hội nghị do một phong trào đối lập Iran tổ chức.

 

Theo Aawsat

Tin cùng chuyên mục