Thủ tướng Anh viết lời chia buồn vụ 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải

  • 29/10/2019 08:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Vào hôm 28-10, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tới thị trấn Essex để viết vào sổ chia buồn về vụ 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải, đồng thời cam kết sẽ đưa những kẻ tội phạm ra chịu tội trước pháp luật.

"Tất cả nước Anh và thế giới đều bị sốc bởi thảm kịch này cũng như số phận mà những người vô tội phải chịu đựng, những người đang hy vọng có cuộc sống tốt hơn ở đất nước này. Chính phủ Anh quyết tâm làm tất cả trong khả năng của mình để đưa những kẻ phạm tội ra công lý ", Thủ tướng Anh Boris Johnson viết vào cuốn sổ chia buồn khi tới thăm thị trấn Essex vào hôm 28-10.

Ông Boris Johnson viết lời chia buồn

Ông Boris Johnson viết lời chia buồn

Đi cùng Thủ tướng Boris Johnson còn có Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel và nhân viên các lực lượng ứng phó khẩn cấp.

Cũng trong ngày 28-10, nghi phạm của vụ án, lái xe Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland đã ra tòa án Chelmsford.

Người này bị cáo buộc ngộ sát 39 người trong xe tải. Tòa án sơ thẩm Chelmsford cáo buộc Maurice Robinson 43 tội danh, trong đó có ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Robinson không đề nghị được bảo lãnh tại ngoại. Đối tượng này sẽ bị giam giữ cho tới ngày 25-11, khi tiếp tục bị xử ở tòa án hình sự trung tâm London.

Cảnh sát Anh cho biết, các nạn nhân không mang theo giấy tờ tùy thân nên họ đang hy vọng có thể xác định danh tính qua dấu vân tay và ADN, cũng như những bức ảnh từ người thân và họ hàng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục