Thu thêm vật nổ liên quan đến kẻ vượt 400 km đặt mìn nhà bạn gái

  • 21/11/2018 07:10
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Quá trình khám xét những địa chỉ liên quan đến Lưu Văn Cúc (35 tuổi, quê quán Lạng Giang, Bắc Giang), CQĐT tìm thấy vật nổ giống mìn tự tạo.

Như ANTĐ thông tin, CQĐT CAH Đô Lương, tỉnh Nghệ An ngày 20-11 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Cúc (35 tuổi, quê quán xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang), để điều tra về các hành vi: Cố ý hủy hoại tài sản, Đe dọa giết người và Chế tạo vật liệu nổ.

Rạng sáng 4-11, đối tượng Cúc thực hiện vụ cài mìn và kích nổ nhà một phụ nữ tên Th. (32 tuổi) ở xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, khiến nhiều tài sản hư hỏng nặng. Động cơ gây án được cho là Cúc có mâu thuẫn với chị Th. trong chuyện tiền bạc. Quá trình khám xét các địa chỉ liên quan đến Lưu Văn Cúc, CQĐT thu giữ và niêm phong 1 quả lựu đạn và hơn 50 triệu đồng.

Theo Công an cơ sở, Cúc lấy vợ ở Lạng Sơn và làm ăn trên khu vực biên giới. Năm 2017, Cúc về xây nhà trên mảnh đất được thừa kế, song ít khi ở. Một người dân ở xã Tân Dĩnh kể, Cúc mới được khoản tiền khá lớn từ việc đền bù GPMB xây dựng đường cao tốc qua nhà.

Trước khi gây ra vụ nổ mìn đặc biệt nghiêm trọng tại Đô Lương, Nghệ An, năm 2009, Lưu Văn Cúc từng bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội Vận chuyển hàng cấm.

Tin cùng chuyên mục