Thu súng tự chế của nhóm đi đòi nợ

  • 12/03/2019 17:53
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Quá trình thực hiện quyết định khám xét đối với Trương Văn Hùng, chủ hiệu cầm đồ 225 và các đối tượng liên quan, cơ quan Công an thu giữ 1 khẩu súng tự chế.

Ngày 12-3, phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý ổ nhóm 6 đối tượng liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, ngày 11-3, CQĐT đã khám xét  2 địa điểm là hiệu cầm đồ 225 (tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và nhà ở của đối tượng Trương Văn Hùng (chủ hiệu cầm đồ 225). 

Một số đối tượng liên quan đến vụ việc

Một số đối tượng liên quan đến vụ việc

Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều sổ sách, mẫu hợp đồng vay tiền, giấy biên nhận nợ, nhiều tờ quảng cáo vay lãi xuất thấp…; đồng thời thu giữ của các đối tượng số tiền 80 triệu đồng, 1 khẩu súng ngắn tự chế dạng côn quay, 2 con dao.

Theo điều tra ban đầu,  ngày 12-1-2019, do cần gấp một khoản tiền nên anh Nguyễn (trú tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), đã vay của Trương Văn Hùng 30 triệu đồng với lãi suất mỗi ngày 1,5 triệu đồng. Đến ngày 16-1, anh Nguyễn đã trả cho Hùng được 6 triệu đồng tiền lãi, và chưa thanh toán thêm tiền lãi, gốc.

Trương Văn Hùng đã nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin và trực tiếp gặp gây sức ép bắt anh Nguyễn phải trả tiền. Trước tình huống này, anh Nguyễn xin Hùng đến ngày 11-3 sẽ thu xếp trả 30 triệu đồng tiền gốc (vay trước đó) và 70 triệu đồng tiền lãi.

Chiều 11-3, Hùng gọi điện rủ 4, 5 đối tượng đi xe ô tô đến nhà anh Nguyễn đòi tiền. Tại đây, nhóm Hùng yêu cầu anh Nguyễn phải trả số tiền gốc và lãi tăng lên 112 triệu đồng, đồng thời đe dọa nếu không trả sẽ “bắn vỡ sọ”.

Nghe anh Nguyễn trình bày khó khăn, Hùng đồng ý với điều kiện “con nợ” phải đưa ngay 80 triệu đồng (cả gốc, lãi) thì xóa nợ. không có tiền nên anh Nguyễn đã đi vay để trả cho Hùng và trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Tiếp nhận thông tin, phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan đến để đấu tranh, làm rõ hành vi, dấu hiệu vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục