• Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu hướng dẫn việc hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương. 

 • Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân với lực lượng công an

  Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân với lực lượng công an

  ANTĐ - Liên Bộ Tài chính - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 206/2013/TTLT-BTC-BCA về việc thu, nộp thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, công chức, viên chức và nhân viên hưởng lương trong lực lượng Công an nhân dân. Thông tư quy định rõ các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công, các khoản có tính chất tiền lương, tiền công bằng tiền hoặc không bằng tiền, các khoản phụ cấp, trợ cấp kể cả sinh hoạt phí, các khoản thù lao đặc thù…

 • Trên 9 triệu đồng mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân

  Trên 9 triệu đồng mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Ngày 27-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định 65/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật sửa đổi, bổ sung một số  điều của Luật Thuế TNCN. 

 • Cấp thẻ mã số thuế cá nhân

  Cấp thẻ mã số thuế cá nhân

  ANTĐ - Thông tin từ ngày 1-7 người nộp thuế sẽ được cấp thẻ mã số thuế (MST) thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức, cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

 • Miễn ngay thuế thu nhập cá nhân

  Miễn ngay thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Ngày 12-6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Một nội dung rất đáng chú ý là đề xuất giảm thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho thu nhập tính thuế từ tiền lương, tiền công và từ kinh doanh.

 • Tiền lãi gửi ngân hàng của doanh nghiệp phải chịu thuế

  Tiền lãi gửi ngân hàng của doanh nghiệp phải chịu thuế

  (ANTĐ) -  Thu nhập từ lãi tiền gửi, lãi cho vay vốn, bán ngoại tệ của các doanh nghiệp… sẽ phải chịu thuế thu nhập. Đây là quy định tại Nghị định số 122/2011/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 124/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) do Chính phủ vừa ban hành.

 • Lơ mơ cách tính thuế thu nhập cá nhân

  Lơ mơ cách tính thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Mặc dù quy định về miễn giảm thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho cá nhân có thu nhập tiền lương, tiền công, kinh doanh ở bậc 1 theo Nghị quyết của Quốc hội đã được thực hiện từ 1-8, nhưng vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ về cách tính thuế. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp có thu nhập từ bậc 2 trở lên vẫn lầm tưởng mình cũng được miễn giảm đối với phần thu nhập ở bậc 1.