"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc

  • 12/05/2012 17:01
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Vòng loại đầu tiên của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc đã được phát sóng trên HTV7 vào tối 11-5 vừa qua, có 3 thí sinh phải dừng cuộc chơi. 

3 thí sinh dừng bước

Trong vòng loại đầu tiên của cuộc thi Ngôi Nhà Âm Nhạc, 16 thí sinh đã có cơ hội thể hiện những gì đã học được trong khoảng thời gian được đào tạo tại Ngôi nhà chung. Ở vòng thi này, các thí sinh đã trình bày hai bài hát: bài hát có tiết tấu chậm và tiết tấu nhanh. BGK sẽ cho điểm cả hai bài hát. Điều kiện để thí sinh có thể tiếp tục bước vào vòng trong được tính bằng số điểm của BGK cho hai bài hát, chia đôi và cộng với điểm tác phong, sinh hoạt tại Ngôi nhà chung do chủ nhiệm ngôi nhà là NSƯT Hà Thủy chấm. Kết thúc vòng thi đã có 3 thí sinh buộc phải dừng cuộc chơi.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, Nguyễn Trương Minh Dũng đến với cuộc thi chỉ với niềm đam mê ca hát và nhảy múa, việc Dũng được lọt vào vòng đào tạo của cuộc thi Ngôi Nhà Âm Nhạc là một bước ngoặt cho ước mơ trở thành ca sỹ chuyên nghiệp đang cháy bỏng trong cậu. 
"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Trương Minh Dũng

Trong ngày thi đầu tiên, Dũng đã nhận được sự cổ vũ bất ngờ của mẹ từ Buôn Mê Thuột xuống thăm và ủng hộ tinh thần. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ca hát và bản lĩnh sân khấu chưa nhiều, cộng với việc bị ốm làm ảnh hưởng đến phần thi, Dũng đã phải dừng cuộc chơi. Dù không được đi tiếp vào những vòng trong, nhưng những gì mà cuộc thi mang lại đã giúp cho Dũng phần nào có đủ tự tin để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.
"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 2
Thí sinh Lê Thị Ánh Tuyết đã phải dừng bước

Cùng là thí sinh ở khu vực Buôn Mê Thuột với Minh Dũng, thí sinh Lê Thị Ánh Tuyết đến với cuộc thi với mong muốn được học hỏi để cải thiện về giọng hát mà không đặt nặng vấn đề về thi cử. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng có thể thấy trong tất cả những hoạt động Tuyết đều nỗ lực hết mình, phát huy những thế mạnh và cố gắng khắc phục những hạn chế.

Được nhạc sỹ Phương Uyên ví như một “Thu Minh tuổi 16”, tuy nhiên để được tiến sâu vào vòng trong đòi hỏi Tuyết phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa. Với mục đích ban đầu khi đến với cuộc thi, có lẽ Tuyết đã phần nào có được những kinh nghiệm và bài học quý báu cho con đường nghệ thuật mà Tuyết đã chọn.

"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 3
Thí sinh Phan Tuấn An

Thí sinh bị loại cuối cùng là Phan Tuấn An - thí sinh của TP.HCM, Tuấn An có cả lợi thế về vũ đạo và giọng hát. Tuy nhiên, có tố chất chưa phải là tất cả, Tuấn An chưa biết kết hợp và phát huy hết thế mạnh của mình. Với bản tính ít nói và một vẻ ngoài khá lạnh lùng, nhưng khi bước chân lên sân khấu, Tuấn An dường như “lột xác”. Sau khi rời cuộc thi, Tuấn An chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

13 thí sinh còn lại của cuộc thi sẽ được tiếp tục tập luyện về kỹ năng ca hát và vũ đạo qua sự hướng dẫn của các chuyên gia. Các bài học sẽ khó dần lên qua từng giai đoạn, đòi hỏi thí sinh phải cố gắng và nỗ lực không ngừng. Tất cả những hoạt động của thí sinh sau khi bước vào vòng loại 2 sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 18-5 trên kênh HTV7.

Yến Trang xinh xắm làm MC

Trong vai trò là MC xuyên suốt của cuộc thi, Yến Trang đã thu hút được nhiều ánh nhìn bởi vẻ ngoài xinh xắn, trẻ trung cùng phong cách dẫn khá chuyên nghiệp.

"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 4

"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 5

"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 6

"Thu Minh nhí" bị loại khỏi Ngôi nhà âm nhạc ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích