Thư ký Tổng thống Hàn Quốc bị điều tra nhận hối lộ

  • 15/07/2012 23:31
  • 0 bình luận
  • H.N
  • In bài
ANTĐ - Ông Kim Hee-jung, cựu Thư ký của Tổng thống Lee Myung-bak sẽ sớm bị triệu tập để điều tra những cáo buộc ông này nhận hối lộ, tờ Korea Times ngày 15-7 cho biết. 

Ông Kim bị cáo buộc nhận tiền từ ông Lim Suk, Chủ tịch Ngân hàng tiết kiệm Solomon. Văn phòng công tố đã mở cuộc điều tra và các nhân viên điều tra đã có được những lời khai từ ông Lim rằng ông đã đưa cho ông Kim hàng trăm triệu won. 

Trước đó, hôm 13-7, ông Kim Hee-jung đã từ chức trong khi đang nghỉ dưỡng bệnh, giữa lúc các phương tiện truyền thông đề cập tới những nghi ngờ ông này nhận hối lộ. Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Kim Hee-jung đã phủ nhận những nghi ngờ trên. Ông Kim Hee-jung là thư ký của Tổng thống Lee Myung-bak suốt 15 năm qua, kể từ khi Tổng thống Lee Myung-bak được bầu là nghị sĩ năm 1997.

Chủ tịch Ngân hàng Solomon Lim Suk đã bị bắt giữ hồi tháng 5 để điều tra những cáo buộc bê bối tài chính và hối lộ quan chức. Liên quan đến vụ này, ông Lee Sang Deuk, anh trai của Tổng thống Lee Myung-bak cũng đã bị bắt giữ vì cáo buộc nhận hối lộ.

(Theo Korea Times)

Tin cùng chuyên mục