Thư gửi từ châu Phi

  • 20/06/2015 08:07
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Là một phóng viên từng được tham gia nhiều sự kiện chính trị và ngoại giao lớn của đất nước, tôi thật sự ấn tượng với Đại hội đồng IPU-132 được tổ chức thành công tại Hà Nội cuối tháng 3-2015.

Thư gửi từ châu Phi ảnh 1

Các chính khách đến từ châu Phi rất ấn tượng với sự thân thiện, gần gũi của người Hà Nội khi đến tham quan đền Ngọc Sơn

 Công tác chuẩn bị đã được tiến hành cách đó 18 tháng, chưa kể nhiều đêm trắng, các lực lượng CATP diễn tập nhiều lần mọi phương án nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn IPU. Hình ảnh những chiến sĩ Công an Thủ đô trang nghiêm bảo vệ trong các sự kiện chính của Đại hội đồng IPU 132, đồng thời thân thiện trong mọi công tác hay những hình ảnh bình dị giúp đỡ người dân hàng ngày đã được các vị khách quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

 Sáng 29-3, tôi có ghi lại hình ảnh các đại biểu tham quan đền Ngọc Sơn, trong đó có rất nhiều chính khách đến từ châu Phi. Tôi chụp rất nhiều. Cuối buổi, một chính khách châu Phi ra hỏi tên tuổi tôi và ướm lời: “Có thể gửi ảnh cho tôi được không?”. Sau khi có địa chỉ thư điện tử, tôi gửi ảnh cho ông gần như ngay tại chỗ, nhờ thẻ nhớ có wifi và truyền ảnh qua điện thoại. Sau đó, tôi nhận được một email cảm ơn về những bức ảnh đẹp, đồng thời không quên ca ngợi đất nước Việt Nam xinh đẹp, người Việt Nam thân thiện. Tôi thật sự xúc động với email này, nó làm tôi cảm thấy tự hào hơn khi được tham gia một trong những sự kiện chính trị - ngoại giao quốc tế lớn trong năm.                              

Nhà văn Nguyễn Bắc Sơn: Món ăn tinh thần của mọi nhà
Thư gửi từ châu Phi ảnh 2Tôi cộng tác với Báo An ninh Thủ đô từ những năm 1992-1993, chủ yếu là viết truyện ngắn, chân dung. Có lần, viết một bài ký dài kỳ nhân chuyến đi Sơn La. Khi về tôi có gửi lên tòa soạn, ban đầu e ngại vì chưa bao giờ có một bài ký có dung lượng dài đến thế, nhưng Tổng biên tập Đào Lê Bình đã quyết định cho đăng. Đây có thể nói là lần đầu tiên trên Báo An ninh Thủ đô xuất hiện loạt bài ký dài kỳ như vậy, điều này khiến tôi nhớ mãi. Một tác phẩm nữa tôi rất tâm đắc đó là loạt bút ký về cảnh sát đường thủy với tên “Đạp lên sóng dữ” viết năm 2010, cũng được Ban biên tập đánh giá cao và khen ngợi. Cá nhân tôi nhận thấy Báo An ninh Thủ đô là tờ báo chững chạc, thông tin bài viết rất phong phú. Đặc biệt, là tờ báo của CATP Hà Nội nhưng Báo An ninh Thủ đô luôn thu hút được đông đảo những cây bút là nhà văn, nhà thơ hoạt động trong giới văn học, nghệ thuật. Tôi mong rằng Báo An ninh Thủ đô sẽ ngày càng lớn mạnh, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của mọi nhà. 
NSƯT Quốc Trượng: Càng đọc càng thấy hay
Thư gửi từ châu Phi ảnh 3Tôi luôn tìm thấy ở Báo An ninh Thủ đô sự tin cậy và hấp dẫn. Với hơn 30 năm liên tục và bền bỉ đồng hành cùng tờ báo, chưa khi nào tôi thấy mình phải thất vọng với các thông tin được đăng tải. Mỗi buổi sáng, tôi đều tranh thủ lướt qua An ninh Thủ đô để biết các sự kiện, tin tức nóng hổi diễn ra hàng ngày. Thói quen này, tôi đã hình thành từ khi còn là một diễn viên, nay là Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, tôi vẫn giữ nguyên. Sự đổi mới, chịu cải tiến của tờ báo làm tôi không thấy nhàm chán, càng đọc càng thấy hay. 
Hoa hậu Ngọc Hân: “Bữa ăn sáng” không thể thiếu của gia đình tôi
Thư gửi từ châu Phi ảnh 4Tôi có ấn tượng khá sâu đậm với Báo An ninh Thủ đô từ ngày còn bé. Đó là những buổi sáng mùa đông lạnh đến cắt da cắt thịt hay những sớm mùa hè mát mẻ, tôi được bố giao nhiệm vụ dậy sớm và đến sạp báo chỉ để mua một tờ An ninh Thủ đô về đọc. Tờ báo này gắn bó với gia đình tôi từ thói quen rất bình dị của bố và là “bữa ăn sáng” không thể thiếu đối với gia đình tôi. Khi đã trở thành một Hoa hậu, tôi vinh dự vì được xuất hiện trên tờ báo quen thuộc của gia đình. Nhờ sự nhanh nhẹn và kịp thời đổi mới của Ban biên tập Báo An ninh Thủ đô, giờ đây, mỗi buổi sáng bố tôi không chỉ được đọc báo giấy với các bài bình luận, phân tích vấn đề sâu sắc, mà ông còn được đọc các thông tin nóng hổi đăng tải trên báo điện tử. Và tôi rất vui vì ngoài các tin tức thời sự, ông còn được biết đến hình ảnh của con gái đẹp và năng động như thế nào trên Báo An ninh Thủ đô. 

Tin cùng chuyên mục