Thư gửi các chú ở ngoài đảo xa

  • 20/07/2014 06:00
  • 14 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
ANTĐ - Các chú chiến sĩ ở ngoài đảo xa thân mến!

Hồng Hà, ngày 5 tháng 7 năm 2014

Các chú chiến sĩ ở ngoài đảo xa thân mến!

Chắc các chú không biết chủ nhân của bức thư này là ai viết đâu nhỉ! Cháu xin được giới thiệu cháu tên là Phạm Thị Thu Hà, học sinh lớp 6A trường Trung học cơ sở Hồng Hà. 

Cháu rất thích môn toán, đó là niềm đam mê của cháu. Cháu cũng học nhiều các môn Tiếng Việt và Tiếng Anh. Cháu được xem tivi, nghe bố mẹ kể nhiều về cuộc sống, chiến đấu của các chú nơi đầu sóng ngọn gió thật vất vả, đó là một sự hy sinh lớn lao. Ở Hà Nội, nơi xa xôi này, cháu vẫn thầm mong được đến thăm các chú dù chỉ là một lần thôi!

Ngoài biển khơi có lạnh không ạ? Các chú có khỏe không ạ? Các chú nhớ mặc áo ấm nhé! Xa nhà, chắc các chú buồn lắm. Các chú hãy vui lên bởi vì ở đây, chúng cháu luôn nhớ về các chú với sự mến phục. 

Đối với cháu, từ khi nhận thức được rằng tình yêu nước luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi con người thì hai tiếng: “Tổ quốc” sao mà thiêng liêng đến vậy! Đó là ngọn đuốc sáng rực, sưởi ấm cho tâm hồn các chú. “Ngọn đuốc” ấy thôi thúc, giục giã các chú, là động lực để các chú tiến lên, bảo vệ mảnh đất quê hương yêu dấu này. Các chú đã không sợ hiểm nguy, quyết gìn giữ nơi đón ánh sáng mặt trời đầu tiên trải dài trên mảnh đất hình chữ S này. Cháu biết, có những đêm giao thừa bởi cái rét cắt da cắt thịt, trong khi mọi người sum vầy cùng gia đình thật đầm ấm, các chú vẫn đi tuần, làm nhiệm vụ cao cả của mình. Các chú ơi, những lúc ấy các chú có rét không ạ? Các chú đã hy sinh quên mình để phục vụ cho Tổ quốc với mong muốn đất Mẹ luôn yên bình. Các chú đã bỏ lại hạnh phúc của riêng mình để cầm chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Các chú thật dũng cảm và kiên cường. Cháu thật sự khâm phục các chú - những người con thân yêu của Tổ quốc. Cháu hy vọng rằng các chú sẽ không phải vất vả, mệt nhọc nữa. 

Cuối thư cháu xin chúc các chú mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả. 

Cháu mong sẽ nhận được thư của các chú!

Cháu Phạm Thị Thu Hà (Lớp 6A trường THCS Hồng Hà) 

Tân Hội, ngày 7-7-2014 

Các chú bộ đội kính yêu!

Chú ơi cháu viết thư này để hỏi thăm các chú! Dạo này các chú có khỏe không ạ? Tình hình biển đảo như vậy chắc các chú lo lắm nhỉ? Ở nhà gia đình cháu vẫn bình thường ạ! Có nhiều lần cháu nghe trên tivi thông báo về biển đảo, chúng cháu cứ thấp thỏm không yên. Nhiều lần chúng cháu được bố kể về biển đảo, Trường Sa. Ẩn sau những lời nói ấy là một tình cảm bao la mà các chú đã dành cho đất nước Việt Nam. Chính những lời nói mà bố kể qua những đêm khuya làm cho chúng cháu muốn ra góp sức để bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa. Nhưng bố nói: con còn nhỏ chẳng thể nào ra bảo vệ cùng các chú được. Vậy nên cháu chỉ có thể viết thư gửi các chú và mang những tình cảm từ đất liền ra biển xa, để sưởi ấm lòng các chú và mong các chú hãy vững tin trên công việc của mình. Chúng cháu yêu chú bộ đội nhiều lắm! Vì vậy, các chú hãy cố gắng lên, hãy đặt niềm tin vào đất nước, vào chiến thắng vẻ vang của đất nước. Chúng cháu tin rằng với tình yêu thương mà các chú đã dành cho đất nước. Các chú sẽ chiến thắng. 

Thôi thư đã dài, cháu dừng bút tại đây nhé! Các chú ở ngoài đấy hãy giữ gìn sức khỏe để lấy sức bảo vệ biển đảo nha! Chúng ta hãy cùng nhau góp sức vào công cuộc giữ gìn biển đảo Việt Nam chú nhé!

Cháu Nguyễn Thị Thảo (Lớp 4D trường Tiểu học Tân Hội B)

Tin cùng chuyên mục