• Phải chặn từ nguồn

  Phải chặn từ nguồn

  ANTD.VN - Cả nước hiện có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó 337 bãi rác lộ thiên, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ từ rác. 

 • Hà Nội: Sản xuất công nghiệp tăng 7,7%

  Hà Nội: Sản xuất công nghiệp tăng 7,7%

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, tháng 6-2016, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) của thành phố tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Biết tin ai?

  Biết tin ai?

  ANTĐ - Tết nhất đến nơi, hàng hóa rợp trời, thả sức mà mua, chỉ sợ tiền thưởng… bèo bọt quá.

 • Thêm trung tâm kho vận lớn tại Hải Phòng

  Thêm trung tâm kho vận lớn tại Hải Phòng

  ANTĐ - Ngày 8-5, nhà cung cấp dịch vụ vận tải, kho vận Damco và Công ty CP Xây dựng công trình giao thông và cơ giới (HTM) đã khánh thành khu nhà xưởng cho thuê Hải Thành giai đoạn 1 và trung tâm kho vận mới tại miền Bắc.

 • Mượn danh rau an toàn lừa người tiêu dùng

  Mượn danh rau an toàn lừa người tiêu dùng

  ANTĐ - Kiểm tra tình hình quản lý sản xuất, tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn xã Bắc Hồng, Đông Anh, đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT phát hiện nhiều tồn tại trong hoạt động này. Nổi bật nhất, HTX  đã thu gom rau không rõ nguồn gốc xuất xứ, “lập lờ” đưa vào siêu thị gắn mác rau an toàn.

 • Thương lái Trung Quốc tận thu lá trầu không ở Bình Định và những chất vấn của đại biểu Quốc hội…

  Thương lái Trung Quốc tận thu lá trầu không ở Bình Định và những chất vấn của đại biểu Quốc hội…

  ANTĐ - Trong khi hàng loạt vụ mua bán những “nông sản quái dị” của thương lái Trung Quốc gây xôn xao dư luận còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây, tại Bình Định lại tiếp tục xuất hiện sự việc người dân đổ xô đi tìm lá trầu không theo kiểu tận diệt để bán cho thương lái Trung Quốc với giá rất cao. Thêm một lần nữa những câu hỏi về tính pháp lý của những vụ việc như thế này lại được đặt ra.

 • Dưa hấu vẫn tắc nghẽn cửa khẩu

  Dưa hấu vẫn tắc nghẽn cửa khẩu

  ANTĐ - Những ngày qua, cảnh hàng trăm xe tải chở dưa hấu xếp hàng dài chờ thông quan tái diễn tại cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn. Trong khi tại các tỉnh Nam Trung bộ, nông dân rất lo lắng vì giá dưa tụt dốc thê thảm.

 • Môi trường tại các tỉnh lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy: Nhiều doanh nghiệp vi phạm

  Môi trường tại các tỉnh lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy: Nhiều doanh nghiệp vi phạm

  ANTĐ - Qua chuyến khảo sát môi trường tại các tỉnh thuộc lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy (Hà Nam, Nam Định) do Tổng cục Môi trường tổ chức mới đây, có thể thấy vấn đề ô nhiễm môi trường được xem là điểm nóng cần được quan tâm đầu tư, xử lý không chỉ ở các khu công nghiệp mà cần được chú ý cả tại các cụm công nghiệp, làng nghề. 

 • Thương lái nước ngoài thu gom nông sản: Để lại tiếng xấu cho hàng Việt

  Thương lái nước ngoài thu gom nông sản: Để lại tiếng xấu cho hàng Việt

  ANTĐ - Gần đây ở phía Nam, cơ quan chức năng phát hiện thương lái nước ngoài thu gom trái cây rồi “tiêm” hoạt chất thúc chín tố, sau đó vận chuyển về nước hoặc xuất khẩu. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên các thương lái nước ngoài có những hành vi thu mua nông sản Việt bất minh như vậy. 

 • Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua lợn mỡ: Bất thường, nhiều rủi ro

  Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua lợn mỡ: Bất thường, nhiều rủi ro

  ANTĐ - Khoảng 2-3 tháng trở lại đây, thương lái lại ồ ạt thu mua lợn mỡ để xuất khẩu sang Trung Quốc. Nông dân phấn khởi vì lợn mỡ được giá nhưng cũng thấp thỏm khi mở rộng chăn nuôi vì sợ thương lái chạy làng. Cơ quan chức năng cũng cảnh báo, không nên chạy theo nhu cầu ngắn mà ồ ạt nuôi lợn mỡ.

 • Nhiều sản phẩm thải loại buộc phải thu gom

  Nhiều sản phẩm thải loại buộc phải thu gom

  ANTĐ - Theo ThS. Nguyễn Văn Hưng - Tổng cục Môi trường, hoạt động thu gom, xử lý đối với các sản phẩm thải bỏ đã và đang bộc lộ nhiều bất cập, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ sở hạ tầng còn yếu kém, công nghệ thu gom, xử lý lạc hậu, ý thức của con người còn hạn chế, thiếu kiến thức về môi trường, quan tâm đến các lợi ích kinh tế trước mắt mà bỏ qua các lợi ích môi trường.

 • Nông sản Trung Quốc tập kết ở Bắc Ninh

  Nông sản Trung Quốc tập kết ở Bắc Ninh

  ANTĐ - Nhiều  nông sản có nguồn gốc Trung Quốc ở thị trường nước ta khi xét nghiệm có dư lượng chất bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần. Vậy nông sản Trung Quốc được đưa vào như thế nào? Đến chợ Hòa Đình, TP Bắc Ninh sẽ rõ...

 • Thương lái Trung Quốc giả khách du lịch vơ vét vải thiều

  Thương lái Trung Quốc giả khách du lịch vơ vét vải thiều

  ANTĐ - Dù đã có quy định cấm thương lái nước ngoài trực tiếp thu mua nông sản trong nội địa, nhưng hiện nay, mùa vải đang chín rộ tại các tỉnh, thương lái, phần lớn từ Trung Quốc đến tận các vựa vải Lục Nam, Lục Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà (Hải Dương) để thu mua. Các thương lái đã núp dưới vỏ bọc khách du lịch, thu gom vải thiều từ nông dân.

 • Tiếp tay vơ vét nông sản, phải phạt nặng

  Tiếp tay vơ vét nông sản, phải phạt nặng

  ANTĐ - Thương lái nước ngoài “tận thu” nông sản để đưa về nước theo đường tiểu ngạch, đặc biệt là thủy sản làm “ nóng”  khu vực nông thôn bấy lâu nhưng chưa có biện pháp xử lý. Để ngăn chặn tình trạng này, Bộ NN&PTNT đang soạn thảo Nghị định, trong đó, hành vi liên kết bất hợp pháp với thương lái nước ngoài để thu mua nông lâm thủy sản sẽ bị xử phạt nặng.

 • Chặn dòng “chảy ngược”

  Chặn dòng “chảy ngược”

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, hàng hóa nông sản, thủy sản của nước ta liên tục bị các nước nhập khẩu cản trở, gây khó khăn bằng các hàng rào kỹ thuật, hoặc các vụ kiện chống bán phá giá, chống trợ giá. Trong khi đó, thương nhân Trung Quốc tràn vào mặc sức mua gom hàng nông sản của Việt Nam, cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp trong nước khiến cho ngành chế biến xuất khẩu lao đao. Đặc biệt, từ hơn một tháng qua họ quay trở lại ráo riết mua gom lúa gạo với sự tiếp tay của các nhà cung ứng trong nước và các nhà máy xay xát lúa gạo.

 • Giá vàng lao dốc không phanh

  Giá vàng lao dốc không phanh

  ANTĐ - Diễn biến thị trường vàng trong nước đang đảo ngược hoàn toàn so với những gì diễn ra trước ngày 10-1, giá giảm nhanh hơn nhiều so với thế giới, giúp mức chênh lệch thu hẹp hàng triệu đồng.