Thu giữ hàng trăm khẩu súng đồ chơi bắn đạn nhựa, đạn nở siêu “khủng”

  • 28/09/2020 12:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - 265 khẩu súng hình dạng súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa cùng với hàng chục kg đạn nhựa, đạn thạch có khả năng giãn nở khi ngâm nước vô cùng nguy hiểm, có tính sát thương cao, đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện, thu giữ...

Đây là kết quả tích cực, ngay sau khi đơn vị bắt tay vào thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Giám đốc CATP Hà Nội về việc xử lý các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán các loại súng quân dụng, súng thể thao, súng đồ chơi bắn đạn nguy hiểm, nhất là vào dịp Tết Trung Thu, với phạm vi trên địa bàn cả nước.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc CATP và chỉ huy Phòng CSHS về việc tập trung cao điểm xử lý các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán các loại súng bắn đạn bi, đạn nấm chì, đạn thể thao, vũ khí thể thao, đạn cao su, súng bút, đạn ga và phụ kiện súng hơi, súng mô hình, súng quân dụng..., lực lượng CSHS đặc nhiệm, Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã lập kế hoạch xác minh, đấu tranh đối với những vi phạm này trên địa bàn thành phố.

Thu giữ hàng trăm khẩu súng đồ chơi bắn đạn nhựa, đạn nở siêu “khủng” ảnh 1
Phòng CSHS thu giữ gần 300 khẩu súng nhựa bắn đạn nguy hiểm các loại

Qua công tác trinh sát, đơn vị phát hiện một trang Web trên mạng Internet có trụ sở ở Hà Nội, hiện rao bán các loại súng mô hình giống súng quân dụng, bắn được nhiều loại đạn khác nhau rất nguy hiểm. Nhận định, đây là ổ nhóm có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm, Đội CSHS đặc nhiệm đã tổ chức trinh sát, điều tra làm rõ nơi trưng bày sản phẩm trên tại một chung cư ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sáng 24-9, lực lượng CSHS đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với Cục CSHS và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện Trần Thu Hiền, ở quận Đống Đa đang điều khiển xe máy chở phía sau một thùng hàng trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện bên trong hộp có 1 khẩu súng nhựa dài gần 1 mét, cùng nhiều loại đạn khác nhau. Người này đã được mời về trụ sở Công an để làm rõ.

Thu giữ hàng trăm khẩu súng đồ chơi bắn đạn nhựa, đạn nở siêu “khủng” ảnh 2

Khẩu súng này được chủ hàng bán ra ngoài với giá 2 triệu đồng, khi bắn ở cự ly gần rất nguy hiểm

Tại đây, Hiền tường trình là nhân viên giúp việc cho Nguyễn Việt Phương (SN 1982, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Công việc của Hiền là bán hàng cho Phương ở địa chỉ số 5 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Trung Tự, quận Đống Đa. Đây là cửa hàng chuyên bán đồ chơi nguy hiểm như súng nhựa, súng bắn đạn thạch, đạn xốp, công cụ hỗ trợ... Hàng ngày, Hiền trực điện thoại và nếu có khách mua sẽ mang đi giao hàng.

Phòng CSHS đã kiểm tra tại cửa hàng của Phương ở phố Nguyễn Ngọc Doãn, phát hiện và thu giữ 265 khẩu súng hình dạng giống súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa; 30 kg đạn nhựa, đạn thạch có thể giãn nở khi ngâm nước.

Qua đấu tranh, Phương khai nhận từ năm 2018 thường sang Trung Quốc để giao dịch mua bán đồ chơi là súng nhựa bắn đạn thạch. Đối tượng đặt mua, chuyển tiền và nhận hàng rồi mang bán cho những người có nhu cầu.

Chỉ huy Phòng CSHS, CATP Hà Nội cảnh báo: Tất cả những khẩu súng đồ chơi giống súng quân dụng, bắn được nhiều loại đạn như đạn thạch cao, xốp, giãn nở trong nước vô cùng nguy hiểm, gây sát thương cao. Trong khoảng cách gần, nếu bắn vào điểm yếu trên cơ thể sẽ gây chấn thương rất nặng.

Nếu không bị lực lượng CSHS kịp thời phát hiện, rất có thể hàng trăm khẩu súng này sẽ được tuồn ra ngoài thị trường và sẽ trở thành mối nguy hại lớn cho xã hội, nhất là trẻ em khi Tết Trung Thu 2020 đang tới gần.

Tin cùng chuyên mục