Thủ đoạn giấu heroin trong bình xăng nhưng vẫn không thoát

  • 18/11/2013 23:16
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Vì hám lợi, Páo đã trở thành mắt xích trong đường dây vận chuyển ma túy trái phép. Thế nhưng cho dù Páo có sử dụng thủ đoạn tinh vi đến mấy cũng không thể thoát khỏi lưới trời lồng lộng.

Ngày 18-11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Giàng A Páo (sinh năm 1978) trú tại Loóng Luông - Mộc Châu (Sơn La) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 11/2007, trong khi đi rừng tại khu vực giáp biên giới Việt - Lào, Páo có gặp và làm quen với một người đàn ông dân tộc Mông (quốc tịch Lào). Người này đã đặt vấn đề với Páo là có heroin bán với giá 3 nghìn USD/1 bánh, nếu ai mua thì liên hệ và sẽ trả tiền công cho Páo. Sau đó ít ngày, khi Páo đang ở nhà thì có một người đàn ông tên Kiên ở Bắc Giang đến hỏi mua 2 bánh heroin với giá 3 nghìn USD/1 bánh. Páo đồng ý sẽ có hàng.

Thủ đoạn giấu heroin trong bình xăng nhưng vẫn không thoát ảnh 1
Bị cáo Páo tại phiên tòa xét xử


Ngày 15/11/2007, người Kiên đã dẫn Vũ Thị Hường đến giới thiệu là người của Kiên, khi nào Hường lên thì Páo cứ bán heroin cho Hường. Sau đó, Hường đã thuê Nguyễn Văn Đam vận chuyển 2 bánh heroin từ Mộc Châu (Sơn La) về Hưng Yên.

Theo thỏa thuận, đến ngày 30/11/2007 Nguyễn Văn Đam đi xe máy lên Mộc Châu gặp Páo. Sau khi giao tiền cho Páo, Páo đã đi gặp người đàn ông dân tộc Mông bán ma túy ở khu vực biên giới Việt - Lào để mua 2 bánh Heroin với giá 6 nghìn USD, người bán ma túy đã cho Páo 2 triệu đồng tiền công. Sau khi mua ma túy về, Páo đã cất giấu vào bình xăng xe máy của Đam. Trên đường về Hưng Yên, Nguyễn Văn Đam đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang tại Phong Phú - Tân Lạc cùng tang vật là 2 bánh heroin, có tổng trọng lượng là 716,78gram.

Thủ đoạn giấu heroin trong bình xăng nhưng vẫn không thoát ảnh 2
Bị cáo Hường được dẫn giải đến phiên tòa xét xử


Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ vai trò của Páo, của Hường trong vụ mua bán trái phép 2 bánh heroin. Sau khi biết tin Đam và Hường bị bắt, Giàng A Páo đã bỏ trốn khỏi địa phương, và bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hòa Bình phát lệnh truy nã. Đến ngày 18/7/2013 thì Páo bị Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) bắt giữ.

Thủ đoạn giấu heroin trong bình xăng nhưng vẫn không thoát ảnh 3
Bị cáo Đam được dẫn giải đến phiên tòa xét xử


Tại phiên tòa, Giàng A Páo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với tài liệu, chứng cứ trong quá trình điều tra. Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Giàng A Páo mức án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, TAND tỉnh cũng đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt mức án tù chung thân đối với Vũ Thị Hường; 20 năm tù đối với Nguyễn Văn Đam. 

Tin cùng chuyên mục