Thủ đô không còn "CLB Hà Nội"

  • 08/03/2016 06:26
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài

ANTĐ - Không có quá nhiều CĐV tới sân Hàng Đẫy hôm 6-3 vừa qua để xem trận derby đặc biệt giữa Hà Nội T&T và CLB Hà Nội, nhưng tất cả những ai chứng kiến trận hòa 1-1 này đều có những cảm xúc đặc biệt. Bởi đó là trận derby đầu tiên của 2 đại diện bóng đá Thủ đô, nhưng đó cũng sẽ là trận đấu duy nhất. 

CLB Hà Nội (phải) sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Ảnh: QUANG THẮNG

CLB Hà Nội (phải) sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Ảnh: QUANG THẮNG

Kể từ vòng 4 V-League tới, CLB Hà Nội sẽ được đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn, với đại bản doanh được đặt ở TP.HCM, thay vì ở Hà Nội. Một sự thay đổi đã được báo trước, nhưng người ta vẫn không khỏi tiếc nuối.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch CLB Hà Nội - ông Nguyễn Giang Đông cho biết: “Sự thay đổi này là điều tất yếu. Công ty phát triển bóng đá Hà Nội là công ty cổ phần, các đơn vị trong TP.HCM nắm cổ phần lớn và các cổ đông này đã đề nghị CLB chuyển vào phía Nam để tiện cho người hâm mộ theo dõi và ủng hộ. Hội đồng quản trị đã quyết định CLB Hà Nội sẽ chuyển đại bản doanh vào TP.HCM và đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn”.

Dù mới lên V-League (năm 2013 CLB Hà Nội cũng từng lên V-League, nhưng không có chủ đầu tư nào mua lại, nên xin ở lại giải hạng Nhất vì có chung một ông chủ với Hà Nội T&T là “bầu” Hiển), nhưng CLB Hà Nội đã có một lượng CĐV nhất định. Khi được hỏi về việc  chuyển vào TP.HCM liệu có khiến số CĐV này cảm thấy tổn thương, ông Đông nói: “Thực lòng mà nói, tôi rất áy náy với người hâm mộ bóng đá Thủ đô. Chỉ mong họ hiểu và thông cảm vì lý do khách quan và chủ quan nên đội bóng mới trải qua thời khắc thay đổi này. Nhưng dù thế nào và ở đâu, chúng tôi vẫn sẽ chơi bóng hết mình vì chúng tôi biết tình cảm của các CĐV dành cho mình vẫn rất lớn”. 

Được biết, sau khi hoàn tất thủ tục “di cư” vào TP.HCM, CLB Hà Nội sẽ tiếp tục thi đấu ở V-League trong cảnh “bình mới, rượu cũ”. Tức là chỉ đổi tên, đổi đại bản doanh… còn lại thành phần BHL cũng như cầu thủ vẫn giữ nguyên.

Hiện tại HLV Đức Thắng và các học trò cũng đã sẵn sàng cho sự thay đổi hy hữu này. Sau 3 vòng đầu tiên của V-League 2016, CLB Hà Nội có 4 điểm, ghi được 2 bàn và 6 lần để thủng lưới, tạm xếp vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Ở vòng 4 vào cuối tuần này, theo lịch thi đấu CLB Hà Nội sẽ tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà. Nếu thủ tục chưa hoàn tất, có thể họ sẽ tiếp đội bóng sông Hàn trên sân Hàng Đẫy với tên gọi cũ.

Nếu việc chuyển đổi thành công, CLB bóng đá Sài Gòn (CLB Hà Nội cũ) sẽ là đội bóng thứ 3 chuyển khẩu vào TP.HCM. Trước đó là Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành. Cả hai CLB này đều đã không còn tồn tại trên bản đồ bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục