• Thông Tư: Hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh

  Thông Tư: Hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Ngày 14-7-2020, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 79/2020/TT-BCA hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh chính thức được ban hành. Thông tư mới thay thế Thông tư số 21/2011/TT-BCA ngày 25-4-2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về trình tự, thủ tục thực hiện các quyết định chưa cho nhập cảnh, chưa được xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh. Báo An ninh Thủ đô Cuối tuần giới thiệu toàn văn nội dung Thông tư số 79.

 • Những quy định về giao thông có hiệu lực từ tháng 11

  Những quy định về giao thông có hiệu lực từ tháng 11

  ANTD.VN - Từ ngày 1-11 tới đây, khi tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch dừng xe... đó là một trong những quy định mới trong Thông tư số 6 của Bộ GTVT ngày 8-4-2016 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.

 • Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Năng lượng và các thành viên trong tổ soạn thảo sửa đổi Thông tư 07 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thủ tục dán nhãn năng lượng. 

 • Sẽ có phí trình báo đường thủy nội địa

  Sẽ có phí trình báo đường thủy nội địa

  ANTD.VN - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí áp dụng tại cảng, bến thủy nội địa.

 • Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  ANTĐ - Ngày 21-7, Bộ Công Thương tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống. 

 • Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  ANTĐ - Sự việc trên vừa diễn ra tại Bộ Công Thương (54 Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội) khi Bộ này có cuộc họp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

 • Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn

  Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn

  ANTĐ -Ngày 6-7, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 1187/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.

 • Trẻ từ 6 tuổi trở lên được sử dụng thẻ ATM

  Trẻ từ 6 tuổi trở lên được sử dụng thẻ ATM

  ANTĐ - Trẻ từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể sử dụng thẻ phụ của bố mẹ để thanh toán. Đây là một trong những quy định tại Thông tư 19/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành.

 • Thứ trưởng Bộ Tài chính: Sẽ công bố số tiền thực tế thanh lý 264 xe công cũ

  Thứ trưởng Bộ Tài chính: Sẽ công bố số tiền thực tế thanh lý 264 xe công cũ

  ANTĐ - “Theo thông báo của Cục Quản lý Công sản, trong 6 tháng đầu năm các bộ ngành địa phương đã thanh lý 264 xe công, vậy thực tế đã bán xong chưa và số tiền thu về là bao nhiêu?”. Trước câu hỏi trên của Phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài chính diễn ra chiều nay (2-7), đại diện Bộ Tài chính đã có ý kiến trả lời.

 • Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  ANTĐ - Liên Bộ Tài chính và LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều về hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, có hiệu lực từ ngày 1-8.

 • Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở mới

  Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở mới

  ANTĐ - Bộ Nội vụ vừa ban hành thông tư 05/2016/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

 • "Cuộc chiến" không cân sức

  "Cuộc chiến" không cân sức

  ANTĐ - Cuộc “tấn công” giấy phép “con”, điều kiện kinh doanh, nhất là cơ chế xin - cho bám rễ dai dẳng hàng chục năm nay chắc chắn sẽ còn diễn ra gay go, quyết liệt mặc dù quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ là rất lớn.

 • Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  ANTĐ - Từ ngày 1-5, hành khách đi các chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn mang chất lỏng như trước đây. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn, không giới hạn tức là có thể mang thoải mái nước uống lên tàu bay? Và vấn đề này liệu có ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không?

 • Được mang nước uống lên tàu bay nội địa

  Được mang nước uống lên tàu bay nội địa

  ANTĐ - Theo Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT của Bộ trưởng GTVT, có hiệu lực từ 1-5, cơ quan chức năng sẽ không giới hạn lượng chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (LAG) được mang theo người và trong hành lý xách tay lên tàu bay đối với chuyến bay nội địa. 

 • Quốc lộ 18 thu phí cao nhất 200.000 đồng/xe

  Quốc lộ 18 thu phí cao nhất 200.000 đồng/xe

  ANTĐ - Công ty CP Phát triển Đại Dương (nhà đầu tư) vừa kiến nghị Bộ GTVT đề xuất Bộ Tài chính ban hành Thông tư điều chỉnh mức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí BOT Quốc lộ 18, đoạn Uông Bí - Hạ Long từ 0h ngày 1-6 tới đây để hoàn vốn cho dự án.

 • Sẽ dừng cấp phép với các đơn vị "chây bừa" việc đóng tiền tác quyền

  Sẽ dừng cấp phép với các đơn vị "chây bừa" việc đóng tiền tác quyền

  ANTĐ -Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 15/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ (quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu) và Thông tư số 01/2016/TT-BVHTTDL hướng dẫn thi hành một số điểm trong Nghị định trên.

 • Buôn củi, bán kim cương, tại sao?

  Buôn củi, bán kim cương, tại sao?

  ANTĐ - Theo Thông tin của Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế), trong số 227 mẫu dược liệu nhập khẩu được Cục này kiểm nghiệm trong năm 2015, có tới 60% không đạt chất lượng về hàm lượng, hoạt chất hoặc làm giả dược liệu. Trong khi đó, rất nhiều dược liệu quý của việt Nam lại bị Trung Quốc tận thu với giá rẻ. Lãnh đạo Cục khi nói về tình trạng này đã bức xúc thốt lên, đúng là chúng ta đang “buôn củi, bán kim cương”.