Thông tin mới về ca khúc "vừa đăng đã phải gỡ" của Đàm Vĩnh Hưng

  • 16/06/2021 15:04
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Hơn một tuần sau khi Đàm Vĩnh Hưng giải thích về lý do chủ động gỡ MV mới “Còn lại chút tình người” khỏi kênh Youtube chỉ sau vài ngày phát hành, phía nam ca sĩ thực sự sở hữu bản quyền ca khúc này đã chính thức lên tiếng phản hồi.

“Còn lại chút tình người” được Đàm Vĩnh Hưng đăng tải trên kênh Youtube cá nhân cách đây không lâu. Nam ca sĩ gọi đây là “đứa con tinh thần” trong sự nghiệp ca hát và dành khá nhiều tâm huyết cho sản phẩm âm nhạc này. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi vừa ra mắt, MV ca khúc đã biến mất khỏi kênh Youtube.

Ngay say đó, giọng ca được mệnh danh “ông hoàng nhạc Việt” đã lên tiếng giải thích về sự cố không mong muốn trên. Cụ thể, anh cho biết sau khi ra mắt MV thì có một đơn vị đã liên hệ với anh để trao đổi về vấn đề bản quyền ca khúc. Phía này khẳng định nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận đã bán bản quyền bài hát này cho mình trước. Sau khi làm việc với tác giả ca khúc, Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định chủ động gỡ MV khỏi kênh Youtube của mình.

Thông tin mới về ca khúc "vừa đăng đã phải gỡ" của Đàm Vĩnh Hưng ảnh 1

Theo tìm hiểu được biết, bản quyền ca khúc “Còn lại chút tình người” nêu trên đã được nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán cho ca sĩ, diễn viên Nguyễn Quang Tùng (nghệ danh S-Quang Ngọc) hiện đang là giám đốc sản xuất bộ phim “Ranh giới gia tộc”. Nam ca sĩ này cho biết, anh đã mua độc quyền ca khúc trong thời hạn 3 năm và việc này được minh chứng rõ ràng bằng hợp đồng đã ký với nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận. Có điều, khi bán bài hát này cho Quang Tùng thì nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận lấy tên sáng tác là “Chỉ còn lại tình người”. Sau đó, vị nhạc sĩ trẻ này đã thay đổi tên bài hát thành “Còn lại chút tình người”, giữ nguyên ca từ và giai điệu, đồng thời bán bản quyền cho Đàm Vĩnh Hưng.

Nói thêm về việc mua độc quyền bài hát từ nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận, ca sĩ Quang Tùng cho biết, ca khúc được anh trực tiếp ký hợp đồng mua độc quyền để sử dụng làm nhạc phim cho bộ phim “Ranh giới gia tộc” cùng với 3 sáng tác khác là: “Chợt cảm thấy em buồn”, “Yêu một chọn hai”, “Đúng sai nằm ở đâu”. Hợp đồng giữa Quang Tùng và nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận có giá trị vòng 3 năm, kể từ này 10-3-2021, tức là trước thời điểm vị nhạc sĩ này bán lại bài hát cho Đàm Vĩnh Hưng.

Thông tin mới về ca khúc "vừa đăng đã phải gỡ" của Đàm Vĩnh Hưng ảnh 2

Hợp đồng ghi lại việc nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán độc quyền ca khúc cho Hoàng Tùng trong thời hạn 3 năm

“Sau khi mua được bài hát, ekip đã lên kế hoạch sản xuất để phù hợp với nội dung phim, nhưng do dịch Covid-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng. Tuy nhiên, vào 29-5 vừa qua chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ca khúc mà mình đã mua độc quyền được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt trên kênh YouTube và Facebook của anh.” – ca sĩ Quang Tùng giải thích.

Cũng theo Quang Tùng, trước khi ca khúc trên được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận có nhắn thông báo với êkip của anh về việc Đàm Vĩnh Hưng muốn mua lại ca khúc này. Tuy vậy, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” không đồng ý chuyển nhượng lại vì đã chuẩn bị mọi kế hoạch từ việc xây dựng nội dung, kịch bản, bối cảnh để sản xuất phù hợp với nội dung bài hát.

“Bộ phim của chúng tôi đã hoàn thiện tất cả các khâu từ kịch bản, bối cảnh và đã ghi hình, chỉ là tạm dừng sản xuất do dịch COVID-19 nên chưa thể ra mắt đúng dự kiến. Lúc này, chúng tôi vẫn đang chờ dịch đi qua để sản xuất trở lại. Thế nên, khi mà anh Đàm Vĩnh Hưng – một người nổi tiếng hát ca khúc thì mọi nội dung, kế hoạch chúng tôi bị phá sản. Vì rõ ràng, người ta sẽ nhớ đến ca khúc của anh Hưng hơn thay vì bộ phim của chúng tôi.'’, Quang Tùng giãi bày.

Chính vì thế, sau đó Quang Tùng đã liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng để nhờ nam ca sĩ gỡ bài và nhận được sự hợp tác từ phía anh. Quang Tùng khẳng định, cả mình và Đàm Vĩnh Hưng đều không mong muốn sự việc này xảy ra.

Thông tin mới về ca khúc "vừa đăng đã phải gỡ" của Đàm Vĩnh Hưng ảnh 3

Ca sĩ, diễn viên Quang Tùng (bên phải)

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận, Quang Tùng cho biết, ngay sau khi phát hiện MV của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sử dựng bài hát mà mình đã mua độc quyền trước đó, anh cùng êkip đã liên hệ ngay với tác giả ca khúc và nhận được lời xin lỗi từ người này, đồng thời ngỏ ý sẽ “đền” bằng ca khúc khác. Tuy nhiên, phía anh không chấp nhận vì khi cả êkip đã lên toàn bộ kế hoạch cho bài hát này, không thể hủy bỏ hay thay thế. Quan trọng hơn, Quang Tùng cho rằng, việc nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận đã hợp đồng bán độc quyền ca khúc với êkip mình rồi sau đó tiếp tục ký hợp đồng với nghệ sĩ khác là không thể được, đó là vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Bởi vậy, anh đã yêu cầu nhạc sĩ này dừng ngay việc vi phạm đó và liên hệ với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để nhờ gỡ bài.

Quang Tùng khẳng định, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để đầu tư một sản phẩm chỉn chu, chất lượng nhằm gửi đến khán giả. Bởi vậy, sự cố xảy ra với ca khúc nhạc phim khiến êkip chịu thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất. Tuy vậy đây cũng là bài học đối với cả êkip, qua đây anh cũng mong muốn những người làm nghề có cách ứng xử chuyên nghiệp để công chúng tin tưởng vào giới nghệ sĩ.

Được biết, “Ranh giới gia tộc” là bộ phim về đề tài hành động do Cella, MQ Group, S Entertainment hợp tác sản xuất. Phim dự kiến có bối cảnh được thực hiện ở nhiều địa điểm, thành viên tham gia lên tới hàng trăm người. Được biết, bộ phim sẽ đầu tư nhiều bối cảnh sang chảnh như ở khu biệt thự, trực thăng và nhiều bối cảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam… cùng với sự tham gia của đạo diễn Đinh Công Hiếu cùng dàn diễn viên chuyên trị những phim hành động đã thành công như: Steven Nguyễn, Bùi Tấn Hảo, Đỗ Minh Quân.

Tin cùng chuyên mục