Thông tin mới nhất về tang lễ nhạc sĩ Vũ Nhật Tân

  • 23/07/2020 13:12
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Tang lễ của nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, người được mệnh danh là "phù thủy âm thanh" sẽ diễn ra vào 7h ngày 25-7 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào 8h45 cùng ngày, hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội. 

Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Vũ Nhật Tân cho biết, anh qua đời tối 21/7 tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, sau 6 tháng chiến đấu kiên cường với bệnh ung thư trực tràng.

Trước sự ra đi của nhạc sĩ được mệnh danh là “phù thủy âm thanh” ở tuổi 50, giới nhạc sĩ đã bàng hoàng và tiếc thương một tài năng đã vụt tắt. Bạn bè và người hâm mộ đã để lại những lời bày tỏ xót xa và quý mến người nghệ sĩ này trên trang facebook cá nhân của Vũ Nhật Tân. Nghệ sĩ Trần Xuân Hòa (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) chia sẻ: “Anh Tân với tôi là người anh, đồng nghiệp và chính là người dạy tôi cách sáng tác.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân và nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân và nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa

Chúng tôi đã có những đêm nhạc với nhau vơi nhiều ý tưởng trùng lặp, chính vì thế khi anh Tân có ý nói là: Hoà làm chương trình với anh nhé... tôi luôn đồng ý  trong mọi tình huống.

Anh đi thanh thản nhé. Anh đi mở đường, trường phái âm nhạc mới ở bên kia nhé, kiểu gì chúng ta cũng sẽ lại được gặp nhau và dong duổi những ý tưởng âm nhạc vói nhau. Nhớ anh!”

Nghệ sĩ trình diễn, họa sĩ Đào Anh Khánh ở tuổi 61 vẫn khóc nghẹn khi mất đi một trong số ít người bạn thân thiết nhất trong đời sống và nghệ thuật của mình. Ông nói không có nhiều nghệ sĩ tài năng và thật sự nghệ sĩ như nhạc sĩ Vũ Nhật Tân.

Bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội nhớ lại những lần hợp tác giữa nhạc sĩ Vũ Nhật Tân và Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội. Bao năm qua từ các sự kiện lớn nhỏ của Ban đều được nhạc sĩ Vũ Nhật Tân tư vấn và tham gia hỗ trợ. Đặc biệt, hàng tháng, chương trình "Chuyện nhạc Phố cổ" của Nhóm Đông kinh Cổ nhạc được sáng đèn tại số 50 Đào Duy Từ chính nhờ công sức của người nghệ sĩ này và các nghệ sĩ khác.

"Chúng tôi luôn trân trọng những việc anh và các nghệ sỹ đã chung tay bảo tồn các giá trị di sản phi vật thể truyền thống của cha ông dành cho phố cổ trong suốt bao năm qua.Thế mà đêm qua, vô tình tỉnh giấc thì nhận được tin anh vừa mới ra đi. Buồn quá ạ! Mong anh yên nghỉ nhé", bà Trần Thị Thúy Lan chia sẻ. 

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha anh là một nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống tên tuổi - PGS.TS Vũ Nhật Thăng.

Anh thuộc thế hệ nhạc sĩ sáng tác trẻ chuyên về khí nhạc, là một trong số ít nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại, cùng một số bạn bè khác của anh như nghệ sĩ SơnX, Trí Minh, Nguyễn Mạnh Hùng, Kim Ngọc... và gần đây có Đàm Quang Minh.

Tu nghiệp âm nhạc tại Việt Nam (1991/95), CHLB Đức (2000/01), Mỹ (2002), Vũ Nhật Tân gặt hái nhiều thành quả trong các sự kiện âm nhạc ở nhiều nơi ở châu Á, châu Âu và Úc.

Bên cạnh vai trò của một người thầy, nhạc sĩ, anh còn hoạt động như một nghệ sĩ đa phương tiện và trong nhiều lĩnh vực khác có liên quan tới âm nhạc và âm thanh, đồng thời thực hiện các chuyến lưu diễn / trình diễn âm nhạc và âm thanh điện tử.

Tin cùng chuyên mục