Thông tin mới nhất về số ca tử vong do virus Corona

  • 01/02/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Số ca tử vong do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) tại Trung Quốc đã tăng lên 258 người, khi nhà chức trách ở tỉnh Hồ Bắc, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, xác nhận có thêm 45 trường hợp tử vong mới.
Matt Raw, công dân Anh chờ được sơ tán khỏi Vũ Hán

Matt Raw, công dân Anh chờ được sơ tán khỏi Vũ Hán

Trong bản cập nhật hàng ngày, Ủy ban y tế tỉnh cũng cho biết các trường hợp nhiễm mới được xác nhận ở Hồ Bắc tiếp tục tăng thêm 1.347 người, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở Trung Quốc vượt con số 11.000.

Tại tâm dịch là tỉnh Hồ Bắc, các nhân viên y tế đang trong tình trạng quá tải. Các bệnh viện và phòng khám mỗi ngày tiếp nhận hơn 30.000 người tới khám vì bị sốt.

Số ca nhiễm ngoài Trung Quốc cũng tiếp tục tăng. Đến nay đã xác nhận được trên 120 ca nhiễm tại hơn 20 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản, Đức, Pháp và Mỹ.

Trong một động thái mới nhất, Mỹ cho biết sẽ cấm nhập cảnh đối với bất cứ người nước ngoài nào từng đến Trung Quốc thời gian gần đây nhằm ngăn dịch bệnh do virus Corona mới lây lan sau khi Chính phủ Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp y tế ngày 31-1.

Các chuyên gia đang chạy đua với thời gian để tìm hiểu thêm về virus chủng mới gây chết người này. Giới khoa học Trung Quốc nói rằng virrus này có thể có nguồn gốc từ dơi, với trình tự gien giống tới 96% loại virus phát hiện ở loài dơi.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục