Thông tin chính thức vụ nam thanh niên ôm 3 quả mìn tự sát tại Đắk Lắk

  • 25/04/2016 09:31
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài

ANTĐ - Vào khoảng 22h30 ngày 24-4, tại ngã tư đường Ngô Gia Tự giao với đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, một nam thanh niên ôm 3 quả mìn tự chế và kích nổ khiến anh này tử vong tại chỗ.

Danh tính nam thanh niên được xác định là Nguyễn Xuân Minh (SN 1986), trú ở xã Buôn Triết, huyện Lắk, Đắk Lắk.

Theo một số nhân chứng, trước thời điểm xảy ra vụ nổ, Minh đi từ nhà nghỉ Tiến Thành (đường Ngô Gia Tự) ra phía đường Nguyễn Tất Thành. Vừa đi, Minh vừa la hét có lựu đạn và ném một vật màu đen, có hình dạng giống lon bia ra đường. Vật lạ này không phát nổ nhưng làm cho đám đông tại đây hoảng loạn và tìm nơi trốn. Sau đó, anh Minh lại vứt thêm một lần xuống đường nhưng vật lạ cũng không phát nổ...

Thông tin chính thức vụ nam thanh niên ôm 3 quả mìn tự sát tại Đắk Lắk ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc

Mặc dù được các cơ quan chức năng và lực lượng Công an ra sức khuyên can, nhưng Minh vẫn ngoan cố thực hiện bằng được ý đồ của mình. Đến lần thứ 3, Minh vứt vật này vào làn xe tải trên đường Nguyễn Tất Thành. Cùng lúc này, xe tải mang BKS 92C – 049.30 do tài xế Phạm Thế Duy (SN 1989, trú tại xã Trà Dương, huyện Bắc Tà My, tỉnh Quảng Nam) điều khiển lưu thông theo hướng về trung tâm TP Buôn Ma Thuột cán qua gây ra tiếng nổ lớn, khói bốc cao nghi ngút. Cùng lúc, Minh rút chốt thêm một kíp nổ khác trên người và phát nổ lớn.

Vụ nổ liên hoàn khiến Minh tử vong tại chỗ, thi thể không còn nguyên vẹn. Chiếc xe tải bị nổ lốp trước, hư hỏng nhẹ ở cabin và theo quán tính lao về phía trước khoảng 10m rồi mới khựng lại, rất may tài xế không bị thương.

Vụ nổ còn làm Đại tá Phạm Minh Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng, tiếp cận đối tượng để khuyên giải, bị thương cùng 1 người dân khác.

Theo người nhà nạn nhân, Minh đã có vợ và 2 con ở xã Buôn Triết (huyện Lắk). Thời gian gần đây, do mâu thuẫn gia đình nên vợ Minh bỏ nhà lên TP Buôn Ma Thuột để đi làm. Minh cũng thường xuyên lên gặp vợ và tiếp tục xảy ra xích mích, thậm chí xô xát.

Thông tin chính thức vụ nam thanh niên ôm 3 quả mìn tự sát tại Đắk Lắk ảnh 2

Thi thể nạn nhân tại hiện trường 

Vào khoảng 18h cùng ngày, Minh cùng vợ thuê phòng tại nhà nghỉ Tiến Thành trên đường Ngô Gia Tự. Đến khoảng 19h, chủ nhà nghỉ thấy 2 vợ chồng to tiếng đã gõ cửa nhắc nhở thì Minh khóa trái cửa phòng và nói có bom, sẽ cho nổ tất cả. Thấy vậy, chủ nhà nghỉ đã thông báo cho các cơ quan chức năng.

Đến khoảng 22h15, vợ chồng Minh rời khỏi nhà nghỉ và đi bộ từ nhà nghỉ ra đường Nguyễn Tất Thành. Sau khoảng 15 phút thì xảy ra vụ việc trên. 

Vụ nổ xảy ra trên trục đường chính của TP Buôn Ma Thuột nên đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột và Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông. Lúc này, trên người nạn nhân vẫn còn 1 kíp nổ. Đến hơn 24h, lực lượng rà phá bom mìn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tập trung tại hiện trường để xử lý kíp nổ còn lại. Và xác định đây là những quả mìn tự chế.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh. 

Tin cùng chuyên mục