Thông tin chi tiết về vụ nam thanh niên dùng súng tự chế cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

  • 20/01/2019 09:54
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Như ANTĐ đã đưa tin, vào chiều 18-1, tại một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện một nam thanh niên có hành vi dùng súng tự chế khống chế và cướp 720 triệu của ngân hàng...

Theo đó, vào khoảng 15h chiều 18-1, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận thông tin một nam thanh niên đang sử dụng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền trong quầy giao dịch của chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngay khi nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo CATP Hạ Long huy động lực lượng CSHS và CAP Trần Hưng Đạo tiếp cận hiện trường trụ sở chi nhánh ngân hàng trên.

Cơ quan CSĐT - CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh lấy lời khai đối tượng Trần Thế Khương

Cơ quan CSĐT - CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh lấy lời khai đối tượng Trần Thế Khương

Tại thời điểm này, nam thanh niên đang có hành vi chĩa súng, khống chế các nữ nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu chuyển tiền cho đối tượng. Lực lượng CATP Hạ Long bằng các biện pháp nghiệp vụ đã kịp thời khống chế, tước khẩu súng và bắt giữ đối tượng.

Tại hiện trường, CATP Hạ Long đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 5 phiếu chuyển tiền và 720 triệu đồng tiền mặt.

Qua quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định nam thanh niên là Trần Thế Khương (SN 1979), trú tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long. Khoảng 14h45 ngày 18-1, Trần Thế Khương đến quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng trên, tự viết 5 phiếu chuyển tiền vào 5 tài khoản khác nhau với tổng số tiền trên phiếu là 376 triệu đồng, trong đó có 4 tài khoản mang tên Trần Thế Khương và 1 tài khoản mang tên người khác và đưa cho nhân viên giao dịch.

Khẩu súng tự chế Khương mang theo để khống chế nhân viên ngân hàng

Khẩu súng tự chế Khương mang theo để khống chế nhân viên ngân hàng

Khi nhân viên giao dịch đề nghị Khương nộp tiền mặt để chuyển vào tài khoản, Khương không những không đưa tiền mà còn lập tức rút 1 khẩu súng tự chế mang theo trong người, hướng về phía các nhân viên để uy hiếp, đe dọa và yêu cầu nhân viên thủ quỹ lấy tiền trong két của ngân hàng bỏ vào túi đưa cho Khương.

Do bị uy hiếp bằng súng, nhân viên thủ quỹ đã phải mở két lấy ra số tiền 720 triệu đồng cho vào túi để đưa cho Khương, ngay khi Khương đang nhận tiền thì bị lực lượng CATP Hạ Long khống chế, bắt quả tang.

Cơ quan CSĐT - CATP Hạ Long đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn cho các cơ sở giao dịch của ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục