Đắk Nông:

Thông tin bắt cóc trẻ em lấy nội tạng là sai sự thật

  • 01/10/2011 00:37
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thời gian gần đây, tại một số xã như Đức Xuyên, Nam Đà, Đắk Drồ... huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông rộ lên tin đồn “xuất hiện một nhóm người lạ mặt chuyên đi bắt cóc trẻ em để mổ bụng lấy nội tạng”.

Một số người còn truyền tai nhau rằng nhóm người lạ mặt thường đi trên xe ôtô, dùng thuốc mê để bắt trẻ rồi mổ bụng lấy nội tạng. Một số gia đình có con nhỏ phải bỏ công việc để ở nhà trông con. Tại một số trường học, các em học sinh truyền miệng nhau về tin đồn trên làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học. Một số em vì lo sợ đã không dám đến trường.

Trao đổi với thượng tá Nguyễn Bá Long, Phó trưởng Công an huyện Krông Nô, chúng tôi được ông cho biết: “Cũng nghe phong thanh tin đồn về một cháu bé ở xã Đắk Drồ bị một nhóm người bắt đưa lên xe ôtô. Khi ra đến huyện Cư Jút thì xe bị lực lượng CSGT huyện chặn lại kiểm tra giấy tờ và nhờ đó cháu bé đẩy cửa xe chạy thoát được.

Ngay khi nhận được thông tin trên, cơ quan điều tra đã cử trinh sát trực tiếp xuống địa bàn để xác minh. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra, bà con cần đề cao cảnh giác nhưng cũng đừng quá hoang mang lo sợ, gây tâm lý bất ổn, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội vì đây có thể chỉ là tin đồn của một số kẻ xấu nhằm gây mất an ninh trật tự trên địa bàn”.

Theo Công an TPHCM

Tin cùng chuyên mục