Thông tấn nước ngoài ca ngợi lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9 của Việt Nam

  • 02/09/2015 15:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Hãng thông tấn AFP của Pháp, IANS (Indo Asian News Service) và Channel NewsAsia... thông tin buổi lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9. 

Buổi lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 30.000 người đã gây ấn tượng với các hãng truyền thông quốc tế

Buổi lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 30.000 người đã gây ấn tượng với các hãng truyền thông quốc tế

Buổi lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 30.000 người đã gây ấn tượng với các hãng truyền thông quốc tế Hãng thông tấn của Pháp viết về lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9 Việt Nam:

Hơn 30.000 người – từ các binh sỹ cho tới nữ sinh – đã tham gia diễu hành trong một cuộc diễu binh quy mô ở thủ đô Hà Nội để đánh dấu kỷ niệm Quốc khánh 2-9, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Bài phát biểu nổi tiếng vào ngày 2-9-1945 của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mở ra một kỷ nguyên mới của cuộc đấu tranh chấm dứt gần 1 thế kỷ cai trị của thực dân Pháp và sau đó chống lại sự can thiệp của Mỹ, thống nhất đất nước Việt Nam.

Hồi đầu năm nay, Việt Nam cũng đã kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất đất nước kể từ ngày 30-4-1975, đánh dấu chiến thắng lịch sử của Việt Nam.

Theo thông tin từ nhà tổ chức, cuộc diễu binh trong ngày thứ 4 (2-9) là một trong những sự kiện lớn nhất tại Việt Nam trong nhiều năm. Sự kiện này không liên quan tới bất kỳ thiết bị quân sự hạng nặng nào, song là một phần trong nỗ lực truyền cảm hứng “yêu nước, tự lực và khát vọng hòa bình”.
Việt Nam tự hào với sự kiện truyền cảm hứng “yêu nước, tự lực và khát vọng hòa bình”

Việt Nam tự hào với sự kiện truyền cảm hứng “yêu nước, tự lực và khát vọng hòa bình”

Việt Nam tự hào với sự kiện truyền cảm hứng “yêu nước, tự lực và khát vọng hòa bình” Trong khi đó, các nguồn tin IANS và Channel NewsAsia nhấn mạnh vào yếu tố "có tới hơn 30.000 người tham gia cuộc diễu binh và diễu hành quy mô tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9 của Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục