• [Tin nhanh tối 18-10-2021] Dùng búa đánh chết người rồi đến công an đầu thú

  [Tin nhanh tối 18-10-2021] Dùng búa đánh chết người rồi đến công an đầu thú

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 18-10-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Dùng búa đánh chết người rồi đến công an đầu thú; Công an vây bắt 206 thanh thiếu niên đánh võng, bốc đầu, có dấu hiệu đua xe; Bị chém đứt lìa bàn tay vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông; Phát hiện 38 F0 tại nhà máy đông công nhân nhất Đồng Nai; Thánh địa Mecca lần đầu bỏ giãn cách; Belarus trục xuất Đại sứ Pháp vì nghi "sai quy trình" trình quốc thư.

 • Hơn 1 triệu người dân được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ nhờ dữ liệu dân cư

  Hơn 1 triệu người dân được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ nhờ dữ liệu dân cư

  ANTD.VN -  Thông tin trên được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đưa ra sau khi tổng hợp trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống này đang tiếp tục mở rộng thêm trường thông tin hỗ trợ tối đa người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 • Phân tích góc độ pháp lý khi chủ phương tiện cho người không đủ điều kiện lái xe gây tai nạn

  Phân tích góc độ pháp lý khi chủ phương tiện cho người không đủ điều kiện lái xe gây tai nạn

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Xin hỏi luật sư, khi nào thì chủ xe phải chịu trách nhiệm hình sự hoặc phải bồi thường thiệt hại? Mới đây, tôi cho bạn mượn ô tô và anh ấy đã gây tai nạn, khiến 2 người thương vong, đồng thời gây thiệt hại khá lớn về tài sản. Nguyễn Ngọc Hưng (Vĩnh Phúc)

 • Muốn chuyển nơi đăng ký thường trú khi không có thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia

  Muốn chuyển nơi đăng ký thường trú khi không có thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia

  ANTD.VN - Người hỏi Vũ Việt Thành: Tôi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân tháng 9-2019, sau khi ra trường, tôi được bố trí công tác tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và được chuyển hộ khẩu tập thể từ Học viện An ninh nhân dân về Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Hiện nay, tôi muốn chuyển hộ khẩu tập thể từ đơn vị về đăng ký hộ khẩu thường trú tại chung cư 789, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nhưng qua tra cứu thì thấy thông tin cá nhân của tôi không có trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư. Tôi được biết, theo Luật Cư trú năm 2020, từ ngày 1-7-2020, đối tượng như tôi sẽ không được công nhận có hộ khẩu tập thể nữa. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp không có thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư thì phải làm những thủ tục gì để được chuyển hộ khẩu tập thể về nhà riêng?

 • Thông điệp đáng quan ngại đằng sau các vụ thu hồi các sản phẩm dùng phụ gia cấm

  Thông điệp đáng quan ngại đằng sau các vụ thu hồi các sản phẩm dùng phụ gia cấm

  ANTD.VN - Xảy ra vào các thời điểm khác nhau, ở các thị trường nước ngoài khác nhau và do các công ty khác nhau sản xuất, song các sản phẩm bị thu hồi cùng được sản xuất ở Việt Nam, cùng sử dụng những chất phụ gia không được phép sử dụng ở nước nhập khẩu. Hơn nữa, việc thu hồi sản phẩm tương tự không chỉ một lần, mà đã kéo dài nhiều năm cho thấy những thông điệp đáng quan ngại.

 • Khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

  Khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

  ANTD.VN - Hiện người tham gia giao thông khi đi qua tất cả các trạm, chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố trên toàn quốc, thì cùng với việc xuất trình các loại giấy tờ có liên quan như giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, người tham gia giao thông sẽ được yêu cầu tiến hành khai báo y tế di chuyển nội địa tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Nhằm giảm thiểu thời gian khi qua trạm chốt, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần chủ động khai báo tại nhà và sử dụng mã QR code được cấp để đối chiếu.

 • Phát triển quốc gia bền vững vì chất lượng cuộc sống, sự phát triển, tiến bộ con người

  Phát triển quốc gia bền vững vì chất lượng cuộc sống, sự phát triển, tiến bộ con người

  ANTD.VN - Ngày 30-8, Hội nghị thường niên Mạng lưới đô thị thông minh (ASCN) ASEAN lần thứ tư đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của các đại diện quốc gia và 26 đô thị thành viên, Ban thư ký ASEAN cùng các đối tác ngoài mạng lưới. Tại Hội nghị, Việt Nam cho biết sẽ đặc biệt chú ý đến lĩnh vực ứng dụng công nghệ chống Covid-19, hướng đến mục tiêu cốt lõi của phát triển đô thị thông minh là vì chất lượng cuộc sống, sự phát triển, tiến bộ con người.

 • Lực lượng Công an kiểm soát chặt khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp

  Lực lượng Công an kiểm soát chặt khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp

  ANTD.VN -Ngay sau khi UBND xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội có quyết định phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp do có 3 trường hợp mắc Covid-19 làm việc tại đây, lực lượng Công an đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng chức năng triển khai các chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo ANTT, phòng chống Covid-19...

 • Kiểm soát chặt người lao động có nhu cầu về quê trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 'mùa' dịch Covid-19

  Kiểm soát chặt người lao động có nhu cầu về quê trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 'mùa' dịch Covid-19

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng người lao động đang làm việc “3 tại chỗ” tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội vẫn muốn về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Yêu cầu đặt ra là phải có xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với Covid-19 và thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

 • Liên tiếp các vụ tấn công công an để "thông chốt" kiểm dịch: Cần xử lý mạnh tay để răn đe

  Liên tiếp các vụ tấn công công an để "thông chốt" kiểm dịch: Cần xử lý mạnh tay để răn đe

  ANTD.VN - Gần đây, tại địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra vụ việc một số cá nhân đã hung hãn tấn công lực lượng chức năng đang thực thi công vụ để “thông chốt” kiểm soát dịch Covid-19. Theo nhiều người dân, hành vi này không chỉ gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người khác mà còn ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch, cần bị xử lý nghiêm khắc để làm gương.

 • Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn ra đường bất chấp quy định

  Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn ra đường bất chấp quy định

  ANTD.VN - Hà Nội vẫn đang trong những ngày giãn cách xã hội...Để đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ người dân, cơ quan chức năng đã có công văn quy định về việc các mặt hàng được vận chuyển thời điểm này. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều lái xe, nhân viên giao nhận hàng lại bất chấp lệnh cấm vô tư chở hàng không trong danh mục thiết yếu tham gia giao thông.