Thông điệp yêu thương từ cuộc giải cứu "người bạn nhỏ"

  • 02/08/2015 06:54
  • 0 bình luận
  • Quân.Trần
  • In bài
ANTĐ - Có lẽ, hình ảnh chú chó bị buộc mõm là khoảnh khắc động vật khiến cả cộng đồng phải nhói lòng trong tuần qua. Có người đã phải thốt lên rằng “thật sự bàng hoàng và ám ảnh” - cộng đồng mạng dậy sóng, chia sẻ, bày tỏ tình cảm trước hình ảnh chú chó bị hành hạ, giày vò thân xác. 

“Lucky” - tên được đặt cho chú chó - đã phát đi thông điệp gì sau khi có một số phận thê thảm và phải trải qua một hành trình khủng khiếp trước khi được giải cứu. Và điều gì đã diễn ra khi con người vẫn đang lên án thói thờ ơ, sự vô cảm với đồng loại… Chú chó bị buộc mõm đã được tìm thấy tại một khu ruộng ở huyện Ba Tri, Bến Tre. Trước đó, hình ảnh của “người bạn nhỏ” này khiến dân mạng rơi nước mắt. Sau nhiều ngày bị buộc mõm, sức khỏe chú chó rất yếu, phần miệng đã bị hoại tử nặng. Sau nhiều giờ cứu chữa, cuối cùng chú chó đáng thương cũng được cứu.


Thông điệp yêu thương từ cuộc giải cứu "người bạn nhỏ"  ảnh 1


Ngay khi thông tin tìm thấy chú chó được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng chục nghìn người quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho biết họ luôn dõi theo cuộc tìm kiếm trong tâm trạng hồi hộp và từng rất lo lắng cho sinh mạng của chú chó này. Các fanpage bảo vệ động vật cũng liên tục kêu gọi tìm kiếm. Một nhóm bác sĩ thú y từ TP.HCM cũng lập tức lên đường đến Bến Tre…Thật sự một chú chó bị quấn băng keo, bịt mõm gầy trơ xương lang thang tìm đồ thừa nơi bãi rác, nhưng cũng chỉ ngửi và sắp chết đã đánh động, thức tỉnh tình yêu thương của con người.Vậy ai đẩy số phận chú chó vào tình cảnh như thế? Đồng loại của nó ư? Không phải rồi, mà thủ phạm chính là… con người, sự nhẫn tâm của con người.Nhưng thật may, chính con người, lại là số đông, đều là người dưng với chú chó đã xót xa, cảm động với một con vật nuôi không quen biết, và đã kỳ công cứu giúp. Dù cũng có người cho rằng “chỉ là một con chó thôi mà”, ngoài kia còn bao người nghèo khó, tàn tật, trẻ em lang thang cơ nhỡ!Thôi thì ai cũng có cái lý của mình nhưng lòng tốt cho đi thì đâu còn quan trọng nữa, miễn là tình thương yêu ấy xuất phát từ sự chân thật, dù đấy chỉ là một chú chó - vật nuôi mà thôi. Tôi vẫn tin tình cảm được nuôi dưỡng bởi cách ứng xử, và tôi càng thêm tin rằng, tình yêu thương là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này hoàn toàn là… miễn phí.Vì vậy câu chuyện cứu giúp “người bạn nhỏ” bị buộc mõm đầy cảm động không chỉ là việc làm cụ thể của một nhóm người mà là biểu tượng của tình thương, của những con người luôn mở rộng vòng tay nhân ái.Nó sẽ xóa nhòa sự hoài nghi của con người về lòng tin, về những giá trị chân - thiện - mỹ. Nỗi đau của “người bạn nhỏ” đã tạm lùi lại trong quá khứ, dù hiện tại, tôi tin nỗi đau ấy vẫn còn hiện hữu cả trong thể xác lẫn tâm hồn nhưng nỗi đau ấy không vô nghĩa, nó đã và đang làm rất nhiều con người trong xã hội hỗn tạp này phải “dừng lại” suy nghĩ và thay đổi. 

Tin cùng chuyên mục