Thời trang Tết: Đua nhau giảm giá, xả hàng

  • 19/01/2014 12:06
  • 0 bình luận
  • Hồng Vân
  • In bài
ANTĐ -Thời điểm cuối năm chính là dịp thích hợp để các nhà sản xuất, các cửa hàng thời trang đua nhau tung chiêu khuyến mại, giảm giá để kích cầu mua sắm của người tiêu dùng. Tại các cửa hàng thời trang đâu đâu cũng thấy giảm giá, có nhiều nơi giảm tới 90%. Những tấm biển, băng rôn “xả hàng”, “thanh lý toàn bộ”, “giá cực sốc”, “đại hạ giá”, “mua 2 tặng 1’’ đã khiến không ít người phải dừng lại.

Đua nhau xả hàng

Dọc qua các tuyến phố như Cầu Giấy, Chùa Bộc, Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc đâu đâu cũng thấy treo biển giảm giá, xả hàng cuối năm… trông rất bắt mắt. Không chỉ có mặt hàng thời trang bình dân, ngay cả một số thương hiệu thời trang cao cấp như NEM, Ivy, Eva de Eva, Giovanni... cũng đua nhau giảm giá kèm các chương trình khuyến mại. Những ngày này, người đi đường không khỏi choáng ngợp bởi các cửa hàng liên tiếp nhau "xả hàng" không biết nên vào đâu trước. Ngoài hình thức khuyến mãi trên từng sản phẩm, nhiều cửa hàng còn tung ra các chiêu khuyến mãi hấp dẫn khác như: mua một tặng một sản phẩm hoặc mua hàng có quà tặng... để kích cầu.

Thậm chí, nhiều vỉa hè cũng được làm nơi bày bán các sản phẩm hạ giá. Ðiển hình như phố Khâm Thiên, phố Hàng Ðiếu... từ chiều đến tối muộn, các tiểu thương chất quần áo, giày dép, túi... ở vỉa hè thành những đống lớn, người xem, người mua xúm xít, xe máy dựng ngay dưới lòng đường. Những cửa hàng giảm giá sâu, nhiều sản phẩm tốt là những nơi thu hút khá đông lượng khách tới xem và mua hàng. Các mặt hàng giảm giá hết sức đa dạng, từ quần áo đến phụ kiện, giày dép…

Chờ giảm giá mới mua

Do kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, nên nhiều người tranh thủ những dịp khuyến mãi lớn để mua cho mình những bộ thời trang ưng ý. Những người có nhu cầu mua sắm cũng chờ đến khi các shop và các nhãn hiệu thời trang có kế hoạch giảm giá, “xả” hàng mới bắt đầu mua để tiết kiệm chi phí tối đa. Đặc biệt là các bạn sinh viên, công nhân lao động vì thu nhập hạn chế.

Bạn Nguyễn Thị Thủy, sinh viên trường Đại học Điện Lực chia sẻ: "Mình vừa chọn được một bộ quần áo ưng ý, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Chứ bình thường mình có tiền đâu mà mua đồ đắt tiền thế".

Cầm trên tay chiếc áo khoác đông, Nguyễn Thị Huyền, sinh viên Học viện Báo chí & tuyên truyền cho biết: "Mình thích chiếc áo này lâu rồi nhưng chưa có tiền, hôm nay bán xả hàng từ 450.000 đồng xuống còn có 280.000 đồng nên mới mua được".

Chị Xuân (Cầu Diễn, Từ Liêm) cho biết: "Thời tiết đang rét đậm, rét hại. Mình rất muốn mua cho hai bé nhà mình mấy bộ quần áo. Mấy lần định mua nhưng lại chưa có tiền. Hôm nay đi qua thấy cửa hàng đề chữ xả hàng nên ghé vào mua".

Dù đã áp dụng khuyến mại, giảm giá nhưng một số cửa hàng có thương hiệu vẫn vắng bóng khách hơn các shop nhỏ. Nhiều khách hàng chia sẻ dù có giảm giá nhưng những mặt hàng này giá bán vẫn cao.

Thời trang Tết: Đua nhau giảm giá, xả hàng ảnh 1
Gần Tết, các cửa hàng ồ ạt thanh lý, giảm giá.
Thời trang Tết: Đua nhau giảm giá, xả hàng ảnh 2
Quần áo "giá rẻ" đua nhau giảm giá.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích