VCK U23 châu Á 2018:

Thời tiết bất lợi với U23 Việt Nam trước thềm trận chung kết châu Á

  • 25/01/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam (từ Trung Quốc)
  • In bài
ANTD.VN - Nhiệt độ ở Thường Châu đang mỗi lúc một giảm sâu hơn trong đợt lạnh kỷ lục tính từ năm 1986 tại Trung Quốc, là tin rất không vui với đội tuyển U23 Việt Nam trên hành trình chuẩn bị cho trận chung kết diễn ra vào ngày 27-1 với U23 Uzbekistan.

Theo dự báo thời tiết tại Trung Quốc, Thường Châu (tỉnh Giang Tô) là một trong những nơi có hiện tượng giảm nhiệt độ và thậm chí là có tuyết rơi vào giữa tuần, khoảng trong ngày 24-1.

Và trên thực tế thì điều này đã xảy ra. Tối 24-1 cho đến rạng sáng 25-1, nhiệt độ tại Thường Châu đã giảm xuống dưới mức 0 độ C, kèm theo mưa tuyết rơi dày đặc. Tuyết phủ trắng xóa nhà cửa, cây cối, xe cộ trên đường.

Thời tiết khắc nghiệt ở Thường Châu vào đêm 24-1 (Ảnh: Hoàng Linh)

Thời tiết khắc nghiệt ở Thường Châu vào đêm 24-1 (Ảnh: Hoàng Linh)

Theo một số người dân địa phương, hiện tượng này có thể còn kéo dài đến cuối tuần. Nếu như vậy, trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan có thể sẽ phải diễn ra trong điều kiện mưa tuyết.

Đây rõ ràng là một tin chẳng dễ chịu chút nào với các học trò của HLV Park Hang-seo. Dù đã quen với giá lạnh ở Trung Quốc, và cũng từng thi đấu dưới nhiệt độ cực thấp ở vòng bảng, nhưng mưa tuyết lại là một thách thức khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Tuyết rơi dày, phủ kín một cánh cửa xe ô tô (Ảnh: Hoàng Linh)

Tuyết rơi dày, phủ kín một cánh cửa xe ô tô (Ảnh: Hoàng Linh)

Ngoài Xuân Trường (thi đấu ở Hàn Quốc) ra thì không phải tuyển thủ nào cũng từng được kinh qua điều kiện thi đấu khắc nghiệt như vậy. 

Trong khi đó, với U23 Uzbekistan thì đây lại là điều rất bình thường. Đội bóng Trung Á này tới từ quốc gia thuộc Liên Xô cũ và không xa lạ gì với mưa tuyết.

Một lần nữa, U23 Việt Nam phải đối đầu với thử thách lớn

Một lần nữa, U23 Việt Nam phải đối đầu với thử thách lớn

Theo kế hoạch, chiều nay 25-1, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện trở lại trên sân tập phụ của SVĐ Changzhou Olympic Sports Center. HLV Park Hang-seo hẳn sẽ phải có kế sách để giúp các học trò của ông vượt qua thử thách về thời tiết này.

Tin cùng chuyên mục