• Vỉa hè của phố

  Vỉa hè của phố

  ANTĐ - T ừ xa xưa, Hà Nội đã có phố và tất nhiên không hẳn các phố đã có vỉa hè. Theo cuốn “Thượng Kinh ký sự” của cụ Hải Thượng Lãn Ông thì Thăng Long thời chúa Trịnh vỉa hè cũng đã có, nhưng ngắn ngủi cập kênh và rải rác. Lòng đường phố lớn ở thời ấy thường lát đá hộc, đại loại để cho voi ngựa đi được. Còn vỉa hè chỉ là những doi đất cứng, được san phẳng chắc, sát vào cửa nhà. Vỉa hè Hà Nội giống như bây giờ là do người Pháp, đặc biệt là công của Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer, một ông Tây thực dân khá tham lam nhưng yêu sự ngăn nắp.

 • Cân nhắc khi dùng thức ăn nhanh

  Cân nhắc khi dùng thức ăn nhanh

  ANTĐ - Fast-food hay còn gọi là thức ăn nhanh từ lâu đã trở thành đồ ăn được ưa chuộng ở những nước phát triển bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Thời gian gần đây, nhiều cửa hàng thức ăn nhanh cũng bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. 

 • Giản tiện lời chào

  Giản tiện lời chào

  ANTĐ - Ông Bảo Bình đi đi lại lại bên chiếc tràng kỷ, trông có vẻ sốt ruột lắm, ông đương khó chịu bởi cậu Cả Tú, vì dạo này cậu đem lòng tương tư và đi lại với cô Mộng Thi, con út nhà may Thẩm bên Hàng Than.

 • Cô gái có bàn chân “cỡ khủng”

  Cô gái có bàn chân “cỡ khủng”

  ANTĐ - Cũng giống như bất kỳ cô gái cùng tuổi nào, Emma Cahill, 19 tuổi, đến từ thành phố Worcester của Anh rất thích đi giày cao gót.

 • "Sát thủ đầu mưng mủ" tấn công... giới kinh doanh

  "Sát thủ đầu mưng mủ" tấn công... giới kinh doanh

  ANTĐ - "Bán lô sim rẻ bèo như con mèo", "hàng cực độc, quý và cổ như thuốc bổ", "hàng tuyển, chân dài, sim 9X, thích thì nhúc nhích, giá cực hạt dẻ"... Ngôn ngữ của "Sát thủ đầu mưng mủ" đang đi vào một bộ phận dân kinh doanh như thứ mốt thời thượng.

 • “Cặp đôi” hoàn hảo cho mùa hè mát mẻ

  “Cặp đôi” hoàn hảo cho mùa hè mát mẻ

  (ANTĐ) - Thoải mái trong những ngày hè oi bức và mang phong cách thời thượng là những gì bạn gái có thể nhận thấy khi kết hợp giữa áo ba lỗ và váy. “Cặp đôi” thời trang này sẽ tạo nên xu hướng thời trang hè năm 2011.