Thói quen buổi sáng giúp thải độc và tăng sức khỏe

  • 06/03/2016 22:43
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Hãy tập những thói quen lành mạnh vào buổi sáng sau đây để thải độc tố khỏi cơ thể và tăng cường trao đổi chất giúp bạn cải thiện sức khỏe mỗi ngày:

1.     Dậy theo đồng hồ báo thức

Hãy chắc chắn là bạn dậy khi đồng hồ báo thức đổ chuông bởi đây là một trong những cách đầu tiên giúp bạn thải độc vào buổi sáng. Nếu tiếp tục ngủ nướng, cơ thể bạn sẽ có phản ứng bước vào giấc ngủ tiếp theo khiến bạn khó thức dậy sau đó và cảm thấy mệt mỏi cả ngày.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2.     Uống nước chanh

Nước chanh không chỉ tốt khi bạn bị cảm lạnh mà còn giúp kích thích tiêu hóa, giải phóng các độc tố trong gan, cung cấp vitamin C và kích thích các enzyme tiêu hóa. Để tăng cường hiệu quả thải độc, bạn hãy bổ sung giấm táo hoặc muối biển vào nước chanh.

3.     Cạo lưỡi

Cạo lưỡi buổi sáng sẽ lấy đi các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bạn hãy đánh răng trước rồi cạo bề mặt lưỡi.

4.     Tập thể dục buổi sáng

Ngoài việc tập thể dục buổi sáng, bạn có thể tăng cường vận động bằng việc đi bộ, đạp xe đi làm, leo cầu thang bộ tại văn phòng… Nhịp tim của bạn sẽ tăng nhanh hơn và tăng cường trao đổi chất trong suốt cả ngày.

5.     Ăn một bữa sáng tốt cho sức khỏe

Hãy chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Nếu không ăn đủ no vào bữa sáng, bạn sẽ ăn vặt rất nhiều. Một bữa sáng tốt cho sức khỏe gồm protein như trứng hay sinh tố rau củ quả sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới đầy sức sống.

6.     Trà xanh

Hãy từ bỏ thói quen uống cà phê buổi sáng và thay bằng trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục