“Thối chí”, cựu sinh viên đi bán xe gian

  • 08/08/2014 06:39
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ -  Tại phiên tòa, Bùi Như Quang (SN 1991, trú ở phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) khai nhận, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhưng không xin được việc làm, nhớ tới người bạn học cùng trường tên Phạm Anh Tuấn (SN 1991, ở TP Vinh, Nghệ An) cùng cảnh thất nghiệp nên Quang lập tức rủ đối tượng này tham gia buôn bán xe gian.

Theo đó, từ tháng 11 đến tháng 12-2013, 2 cựu sinh viên đại học này đã vay tiền của một số người thân quen, sau đó mang lên huyện Sóc Sơn để mua của Nguyễn Hữu Chiến (SN 1994, trú ở xã Xuân Dương, Sóc Sơn, Hà Nội) 4 xe máy SH đều là tang vật trong các vụ án trộm cắp tài sản với giá trung bình 35 triệu đồng/xe.

Công đoạn tiếp theo, Quang và Tuấn “tút tát” lại, rồi ra “chợ trời” mua BKS cùng giấy đăng ký phương tiện giả. Sau cùng, 2 đối tượng mang những chiếc xe máy này đến một số cửa hiệu cầm đồ trên địa bàn Hà Nội cầm cố để hưởng tiền chênh lệch. Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã kiếm được hàng chục triệu đồng tiền lãi bất chính…

Với những hành vi đó, hôm qua (7-8), VKSND TP Hà Nội đã truy tố 2 bị cáo ra trước tòa án cùng cấp về các tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Trước tòa, cả 2 bị cáo đều thành khẩn khai nhận tội với lý do quá bức bách về công ăn việc làm và không có tiền sinh sống nên mới sa vào con đường tội lỗi.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng nên TAND TP Hà Nội đã lần lượt xử phạt Bùi Như Quang 8 năm tù và Phạm Anh Tuấn 5 năm tù giam đều về 2 tội bị đưa ra truy tố. Đối với Nguyễn Hữu Chiến, các cơ quan tiến hành tố tụng đã quyết định tách rút hồ sơ để xử lý trong một vụ án hình sự khác.

Tin cùng chuyên mục