Thoát chết vì không lên máy bay EgyptAir MS804 vào phút chót

  • 21/05/2016 20:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một hành khách có tên Mounir Namour đã quyết định không lên chiếc máy bay vừa gặp nạn EgyptAir A320 MS804 vào phút chót và nhờ đó thoát chết.

Theo kế hoạch, anh Namour sẽ lên chiếc máy bay EgyptAir MS804 vào ngày 18-5 để đi từ Paris, Pháp đến Cairo, Ai Cập. Tuy nhiên, sau khi đến sân bay Chales De Gaulle, hành khách này đã quyết định đổi chuyến bay sang ngày hôm sau, để ở lại thêm một ngày nữa, theo lời thuyết phục của bố mẹ mình.

“Thật vô cùng may mắn. Tôi vô cùng hoảng hốt khi nghe tin chiếc máy bay mình định lên đã gặp nạn”, anh Namour chia sẻ.

Hành khách Mounir Namour

Hành khách Mounir Namour

Chiếc máy bay EgyptAir MS804 gặp nạn khi đang chở theo 56 hành khách bao gồm 10 nhân viên phi hành đoàn. Khi chỉ còn cách Cairo khoảng 40 phút bay, chiếc máy bay bỗng nhiên mất tín hiệu với các trung tâm kiểm soát không lưu.

Sau đó ít lâu, chiếc máy bay được xác nhận rơi xuống Địa Trung Hải. Đến ngày 20-5, các cơ quan tìm kiếm cứu hộ đã phát hiện ra nhiều mảnh vỡ, thi thể và hành lí của hành khách ở khu vực cách thành phố Alexandria khoảng 290km về phía bắc.

Theo thông tin mới nhất, hệ thống liên lạc tự động (ACARS) của chiếc EgyptAir MS804 đã phát đi tín hiệu cho thấy có khói và cháy ở khu vực nhà vệ sinh phía sau buồng lái. Khoảng thời gian hệ thống này phát đi tín hiệu trùng với lúc nó mất tích trên màn hình radar.

Giới chức Ai Cập và Pháp vẫn đang gấp rút tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay để xác định nguyên nhân xảy ra thảm họa này và không loại trừ đây là một vụ khủng bố do họ không phát hiện ra bất kì dấu hiệu bất thường về kĩ thuật nào của chiếc máy bay.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục