Thoát chết trong tai nạn xe hơi nhờ... ổ bánh mì

  • 27/11/2011 22:03
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn cho rằng bánh mì chỉ có thể làm việc duy nhất là phục vụ cho bữa sáng của chúng ta thì bạn đã nhầm. Nó có thể đóng vai một vị cứu tinh thực thụ. 

Chiếc ô tô của Liz Douglas ở Scotland lộn ngược sau khi bị mất lái trong cơn bão. Cô có thể đã bị thương rất nghiêm trọng vì túi khí an toàn trong xe không hoạt động.

Tuy nhiên, cú phanh mạnh đã làm xuất hiện một “vị cứu tinh” đơn giản hơn những đồ công nghệ được trang bị trên xe rất nhiều nhưng hiệu quả thì thật bất ngờ.

Một ổ bánh mì cô vừa mua ở siêu thị vô tình rơi ra chèn vào giữa đầu cô với trần xe. 

Thoát chết trong tai nạn xe hơi nhờ... ổ bánh mì ảnh 1

Vài lát bánh mì trắng đủ êm để giúp Liz tránh được những chấn thương nặng ở đầu. Ổ bánh mì đã chịu hết những mảnh vụn thủy tinh trên trần xe, ngăn nó không đâm vào đầu của Liz.

Ổ bánh mì kẹp giữa trần xe và Liz cho đến khi lính cứu hỏa tới sau vài giờ. Người phụ nữ 51 tuổi cho biết: “Nó đã cứu sống tôi”.

Thoát chết trong tai nạn xe hơi nhờ... ổ bánh mì ảnh 2
Nhiều mảnh kính vỡ rất có thể đã đâm vào đầu Liz gây tổn thương nghiêm trọng
nếu không có ổ bánh mì

Tai nạn xảy ra khi Liz đang trên đường về nhà mình ở làng Stronachlachar, Stirling sau buổi mua sắm ở Glasgow.

“Tôi cảm thấy như cuộc sống của mình sẽ kết thúc ở đây khi chiếc xe bắt đầu trượt và tôi cố gắng để giữ lái thẳng nhưng một chiếc cột bay về phía tôi.”, Liz kể lại. “Tâm trí tôi trống rống. Tôi chỉ cố gắng lái xe và hy vọng sẽ tránh được chiếc cột. Và những gì tôi biết sau đó là chiếc xe bị lộn ngược, tôi mắc kẹt bên trong”.

“Ổ bánh mì rơi xuống từ ghế sau và dừng lại trên nóc xe để đệm đầu cho tôi trong suốt một giờ đồng hồ khi chờ đội cứu hộ đến. Vì một số lí do nào đó túi khí không hề bung ra lúc đó. Ổ bánh mì đã giúp tôi trụ vững trong trạng thái lộn ngược”.

Liz được đưa tới bệnh viện để bác sỹ kiểm tra toàn bộ cơ thể. Con trai Alan 23 tuổi của cô quyết định “khai tử” chiếc Nissan của mẹ và mang ổ bánh mì “cứu tinh” về mặc dù trong đó đã đầy các mảnh vụn kính vỡ.  

Liz chia sẻ ổ bánh mì sẽ luôn được cô ghi nhớ như một vị ân nhân thực sự.

Thoát chết trong tai nạn xe hơi nhờ... ổ bánh mì ảnh 3

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục