Thoát án phạt tù vì tuổi thơ quá dữ dội

  • 12/09/2012 09:14
  • 0 bình luận
  • Huyền Đinh
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua (11/9), một thẩm phán đã gây xôn xao dư luận tại Anh khi tuyên án phạt nhẹ một thanh niên đã ném đá vào cảnh sát và làm ô tô bốc cháy.


Thoát án phạt tù vì tuổi thơ quá dữ dội ảnh 1

Thẩm phán Nigel Seed nói Nooragha Zadran đã phải chứng kiến rất nhiều cảnh bạo lực ở đất nước mình trước khi chuyển đến Anh, vì thế anh ta không đáng bị phạt tù.

Zadran, 18 tuổi, bị kết tội gây rối loạn bạo lực và đốt phá trong các cuộc bạo loạn London năm ngoái. Nhưng thẩm phán Seed đã chọn mức án tha bổng vì anh này cho biết đã từng chứng kiến ​​bạo lực mỗi ngày bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Zadran thừa nhận khi mới năm tuổi thì cả cha mẹ đã bị giết chết ở Afghanistan trong một vụ nổ bom. Anh đã phải tự lo cho em trai mình bằng cách xin ăn trên đường phố, nhưng sau đó em trai mất tích và đến giờ vẫn chưa tìm thấy.

Zadran sau đó đế
n Anh, và được chăm sóc ở trung tâm dịch vụ xã hội. Trong các cuộc bạo loạn hồi tháng Tám, anh đã ném đá vào cảnh sát đốt cháy một chiếc xe đậu Lewisham, Đông Nam London.

Thẩm phán
Seed mô tả trường hợp của Zadran là 'đặc biệt'. Ông nói: "Không bị cáo nào xuất hiện trước tòa án trong trường hợp như vậy, đó là do tại sao bạn không bị kết án 2-3 năm tù”.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục