Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn thành công kế hoạch khủng bố đẫm máu của IS

  • 04/08/2019 07:26
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong một chiến dịch vây bắt, các cơ quan hiến binh và tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ được 1 tấn chất nổ cùng nhiều vật liệu khác từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, một nhóm phiến quân của tổ chức này cũng bị bắt giữ trong chiến dịch này. Chiến công này đã ngăn chặn được nhiều cuộc tấn công khủng bố đẫm máu đã được IS lên kế hoạch.

Ngày 3-8, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Lực lượng hiến binh Thổ Nhĩ Kỳ và Tổ chức Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã thu giữ 1 tấn chất nổ thuộc sở hữu của nhóm khủng bố Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong một hoạt động chung tại quận trung tâm Bab, miền Bắc Syria.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt giữ một nhóm phiến quân thuộc tổ chức này khi đang lên kế hoạch xâm nhập Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện các vụ đánh bom liều chết và các hoạt động khủng bố khác. Ngoài ra, hàng trăm vật liệu chế tạo thuốc nổ cũng bị các đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ thu giữ.

Cơ quan tình báo và hiến binh Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ 1 tấn chất nổ ở quận Al Bab, miền bắc Syria vào ngày 3 tháng 8 năm 2019.

Cơ quan tình báo và hiến binh Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ 1 tấn chất nổ ở quận Al Bab, miền bắc Syria vào ngày 3 tháng 8 năm 2019.

Chiến dịch này của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã ngăn chặn được nhiều cuộc tấn công đẫm máu.

Trước đó, hơn 300 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tuyên bố thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nhóm khủng bố này chủ yếu tấn công nhắm vào thường dân trong một loạt các vụ đánh bom tự sát, tấn công bằng tên lửa và xả súng.

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào một chiến dịch dài hạn để ngăn chặn các mối đe dọa từ  tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Trong ba năm qua, các hoạt động chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu biểu là các chiến dịch Lá chắn Euphrates và Nhành Ô liu đã giải phóng khu vực này khỏi những kẻ khủng bố như Lực lượng bảo vệ người Kurd (YPG), Đảng Lao động người Kurd (PKK) và Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, giúp hàng trăm ngàn dân thường được trở về nhà.

Theo TRT

Tin cùng chuyên mục