Thổ Nhĩ Kỳ chuyển gấp lô trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk đến Libya hỗ trợ cho GNA

  • 02/07/2020 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Southfront ngày 1-7 đưa tin: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa chuyển gấp lô trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk (Mỹ sản xuất) cho Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) để tăng cường khả năng không vận và tấn công mặt đất tại thành phố cảng Misrata trước sức tấn công mãnh liệt của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).
Thổ Nhĩ Kỳ vừa chuyển gấp lô trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk đến Libya

Thổ Nhĩ Kỳ vừa chuyển gấp lô trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk đến Libya

Theo nguồn tin, máy bay đã được chuyển giao nhưng hiện tại vẫn do phi công Thổ Nhĩ Kỳ vận hành bởi các tay súng GNA chưa hoàn thành quá trình đào tạo lái trực thăng đang được thực hiện tại Ankara.

Hình ảnh được công bố cho thấy, những chiếc trực thăng Black Hawk này mang đầy vũ khí và binh sĩ liên tiếp quần thảo trên không tại Misrata và ngoài khơi thành phố này, nhằm phát hiện những cuộc xâm nhập tấn công của lực lượng LNA.

Động thái mới nhất này của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy Ankara muốn gia cố sức mạnh cho GNA sau khi diễn ra cuộc không kích quy mô lớn do chiến đấu cơ MiG-29 và Su-24 của LNA thực hiện nhằm vào Misrata gây thiệt hại nặng cho liên minh Thổ - GNA.

Các chuyên gia tin rằng, nếu LNA thành công trong việc giành quyền kiểm soát Misrata thì lực lượng GNA sẽ hoàn toàn mất ưu thế trên chiến trường, bởi vì những cuộc tấn công của GNA và Thổ khó đối phó khi chúng đều xuất phát từ Misrata.

Đặc biệt, thành phố cảng Misrata còn là nơi Thổ và GNA vận chuyển và tiếp nhận vũ khí từ bên ngoài. Với vai trò đặc biệt quan trọng của Misrata, không khó hiểu vì sao LNA lại chọn thành phố này để thực hiện cuộc không kích quy mô lớn.

Đây chính là lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải vội vàng chuyển trực thăng và một số vũ khí khác giúp GNA gia cố sức mạnh tại Misrata.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục