Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn Tổng thống Nga đã ủng hộ thỏa thuận về Idlib

  • 07/11/2018 15:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 6-11 dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cảm ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ thỏa thuận Sochi về Idlib của Syria cho phép ngăn chặn một thảm họa nhân đạo khác ở quốc gia Trung Đông này.

Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn Tổng thống Nga đã ủng hộ thỏa thuận về Idlib ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

"Nga là một đối tác quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ, và quan hệ song phương giữa hai quốc gia đã được mở rộng trong vài năm qua. Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ có thể để phát triển sự hợp tác Nga-Thổ trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi rất biết ơn Tổng thống Nga Putin vì đã ủng hộ thỏa thuận Sochi về Idlib. Đây có lẽ là cơ hội cuối cùng để đạt được giải pháp chính trị ở Syria. Hơn nữa, chúng tôi đang cố gắng để ngăn chặn một thảm họa nhân đạo khác ở quốc gia Trung Đông này", Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản hôm 6-11.

Nói về cuộc họp được lên kế hoạch giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Paris tuần này, ông Cavusoglu lưu ý: "Có một số vấn đề song phương mà hai nhà lãnh đạo Nga-Thổ sẽ thảo luận tại các cuộc họp sắp tới. Syria luôn là đề tài trong chương trình nghị sự".

Theo thỏa thuận Sochi giữa Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được vào ngày 17-9 sau khi kết thúc các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, một khu phi quân sự ở Idlib lẽ ra đã được tạo ra bắt đầu vào ngày 15-10, tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị hoãn thời điểm tuần tra chung tại Idlib do sự không ổn định để đảm bảo an ninh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục