Thiếu tướng Sùng Thìn Cò: Cần phản bác lại các luận điệu kích động về chủ quyền biển đảo

  • 22/10/2019 16:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thảo luận tổ tại Quốc hội, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò (đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) đề nghị, công tác tuyên truyền chống lại các luận điệu chống phá, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, biển đảo phải được đẩy mạnh hơn.
ĐBQH Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 22-10

ĐBQH Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 22-10

Phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều nay, 22-10, tập trung chủ yếu vào nội dung kinh tế xã hội. Phát biểu tại tổ ĐBQH tỉnh Hà Giang, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò đề cập nhiều đến công tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ.

Vị ĐBQH tỉnh Hà Giang cho biết, trong công tác phòng chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng công an, lực lượng biên phòng, cảnh sát biển… theo chức năng nhiệm vụ của mình đã hoàn thành công việc rất tốt. Các vụ việc, vụ án xảy ra đều được điều tra khám phá rất nhanh, truy bắt được tội phạm.

Tuy vậy, hiện nổi lên vấn đề là nhóm đối tượng hoạt động tuyên truyền sai lệch, đưa thông tin xấu độc trên các trang mạng xã hội đang ngày càng nhiều, bao gồm cả đối tượng trong nước và ngoài nước, nhưng kết quả xử lý, kiểm soát của chúng ta còn hạn chế, không đáng kể.

“Tôi đề nghị Chính phủ phải chỉ đạo để xử lý quyết liệt hơn tình trạng vi phạm này. Chúng ta có ký kết các hợp tác phòng chống tội phạm với các nước nên hoàn toàn có thể xử lý được. Nếu không, các thông tin xấu độc tràn ngập trên mạng, khiến người đọc không biết tin nào là thật, tin nào là giả, ảnh hưởng rất lớn đến tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của người dân với Đảng, Nhà nước” – ĐB Sùng Thìn Cò nói.

Về giải pháp, ông Sùng Thìn Cò cho rằng, công tác tuyên truyền để đấu tranh, phản bác lại các luận điệu chống phá, xuyên tạc, nhất là các tin xấu độc chống phá chế độ phải được đẩy mạnh hơn và sát với thực tế hơn.

Đặc biệt, liên quan tới vấn đề chủ quyền lãnh thổ trên biên giới, chủ quyền lãnh hải biển đảo, ĐB Sùng Thìn Cò cho rằng phải tiếp tục kết hợp đấu tranh trên thực địa và ngoại giao, song phương và đa phương, vừa hợp tác vừa đấu tranh để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và giữ vững môi trường hòa bình để phát triển.

“Chúng ta cũng phải chỉ rõ những đối tượng có lời nói, hành vi mang tính chất kích động, nói xấu, kể cả cán bộ đang công tác cũng như đã nghỉ hưu, không để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá” – ĐB Sùng Thìn Cò nói.

Ngoài ra, ĐBQH Sùng Thìn Cò đề nghị Chính phủ đầu tư thêm các tuyến đường tuần tra biên giới, nhất là tuyến đường tuần tra biên giới Việt – Trung hiện còn khó khăn.

“Việc đầu tư các tuyến đường này không chỉ phục vụ cho nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, quản lý biên giới mà còn phục vụ việc phát triển kinh tế ở vùng biên rất tốt” – vị ĐBQH tỉnh Hà Giang nói.

Tin cùng chuyên mục